กองปราบเผย อดีตปธ.ศาลฎีกาแจ้งเอาผิดสื่อนอกปมโยงสินบนโตโยต้า เป็นคดีนอกราชอาณาจักร

กองปราบเผย อดีตปธ.ศาลฎีกาแจ้งเอาผิดเว็บสื่อนอกปมโยงสินบนโตโยต้า เป็นคดีนอกราชอาณาจักร เตรียมส่งอัยการ

จากกรณี นายดิเรก อิงคนินันท์ นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ อดีตประธานศาลฎีกา และ  นายชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอุทธรณ์  พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารต่างๆ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ต่างประเทศ(www.law360.com)และผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้อง หลังถูกนำชื่อไปเผยแพร่พาดพิงว่าเข้าไปมีส่วนร่วมในการรับสินบนในคดีของบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย จนได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ความหน้าคดีดังกล่าวล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 วันที่ 1 มิถุนายน ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก..) พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.กล่าวว่าเบื้องต้นได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา แต่เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาเป็นเว็บไซต์ต่างประเทศ รวมถึงเป็นการกระทำผิดที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร นอกเหนืออำนาจหน้าที่ จึงให้ทางพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์หรือผู้เสียหายให้ครบถ้วน จากนั้นจึงนำไปประมวลเรื่องราวร่วมกับพยานหลักฐานต่างๆ แล้วส่งต่อให้กับทางอัยการสูงสุดเป็นผู้ดำเนินการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อนามัยโลกเรียกโควิดสายพันธุ์ต่างๆ ด้วยอักษรกรีก แทนใช้ชื่อประเทศ
บทความถัดไป“ซิตี้แบงก์” ออกแคมเปญพิเศษ “ซิตี้โกลด์ แกรททิจูด” เพื่อขอบคุณลูกค้าซิตี้โกลด์ พร้อมสิทธิประโยชน์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเครดิตเงินคืนมากมาย