นายกฯถก มาตรการลดค่าครองชีพ-เยียวยาผลกระทบโควิด 51 ล้านคน

นายกฯ ถก ครม.จับตา พิจารณามาตรการ ลดค่าครองชีพ และ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ จากผลกระทบของ โควิด วงเงินกว่า 1.4 แสนล้านบาท มีผู้เข้าข่าย ถึง 51 ล้านคน

วันที่ 1 มิ.ย. 2564 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งยังคงเป็นการประชุมผ่านระบบ Video Conference จากห้องประชุมชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า

ส่วนรัฐมนตรีคนอื่น ยังคงใช้ห้องทำงานของกระทรวง บางส่วนใช้ห้องประชุม สลค. และ บางส่วน ใช้ห้องประชุมที่อาคารรัฐสภา เนื่องจากจะต้องชี้แจง เกี่ยวกับการใช้งบประมาณของร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ที่มีการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในวันเดียวกันนี้

ส่วนวาระการประชุมที่สำคัญ สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ( สศช.) จะเสนอ ครม.อนุมัติมาตรการลดค่าครองชีพและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของโควิด ของ 4 มาตรการ วงเงิน 1.4 แสนล้านบาท โดยมีผู้เข้าข่ายได้รับการช่วยเหลือจากมาตรการกว่า 51 ล้านคน เช่นโครงการเติมเงินให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นต้น และมีรายงานว่า ครม.วันนี้ อาจจะมีการเสนอเรื่องการต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวของกรุงเทพมหานครออกไปอีก 30 ปี โดยอัตราราคาค่าโดยสารอยู่ที่ 65 บาทตลอดสาย

บทความก่อนหน้านี้GROHE and American Standard announce winners of the Asia Pacific Property Awards 2021-22
บทความถัดไปมาถึงไทยแล้ว! รถถังเบาจากจีน 3 คัน เปิดราคาหลังฝ่ายค้านถล่ม ทร.จ่อแจง