จิรายุ อัด รบ.จัดงบกิโยตินประเทศ ซัด “ลุงใช้ ไทยเจ๊ง” ใช้เงินไม่นึกถึงน้ำตา ปชช.

“จิรายุ” อัด รบ.จัดงบกิโยตินประเทศ ซัด “ลุงใช้ ไทยเจ๊ง” ใช้เงินโดยไม่คำนึงถึงหยาดเหงื่อ และคราบน้ำตาของประชาชน สื่อนอกยังชี้ ‘นักกู้แห่งอาเซียน’

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 วงเงิน 3.1ล้านล้านบาท ในช่วงค่ำเป็นไปด้วยความราบเรียบ ส.ส.ฝ่ายค้าน ยังคงสลับกันขึ้นอภิปรายไปในทิศทางเดียวกัน โดยยังคงพุ่งเป้าไปในการจัดทำงบประมาณแบบไร้ประสิทธิภาพ ไม่จัดลำดับความสำคัญโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมทั้งคุณภาพด้านการศึกษา และคุณภาพชีวิต

ต่อมาเวลา 22.00 น. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า รัฐบาลจัดทำงบแบบกิโยตินประเทศ ขยี้คนไทยให้ตายสนิท ฝ่ายค้านจำเป็นต้องตัดไฟเสียแต่ต้นลม รัฐบาลชุดนี้ไม่เคยเห็นหัวประชาชนเลย ใช้เงินโดยไม่คำนึงถึงหยาดเหงื่อ และคราบน้ำตาของประชาชน แม้แต่ในการอภิปรายครึ่งวันที่ผ่านมาพรรคร่วมรัฐบาลยังด่าท่านเลย

ทั้งนี้ ท่านเป็นผู้นำที่มีเสถียรภาพด้านการกู้มาก ขนาดสื่อนอกยังระบุว่าท่านเป็นนักกู้แห่งอาเซียน หากยังกู้แบบนี้ตายแน่นอน และท่านไม่เคยสำนึก ไม่เคยนำบทเรียนที่บริหารผิดพลาดมาแก้ไข ท่านตั้งงบปี 65 ไม่ดูสภาวการณ์ ตั้งงบขาดดุลทุกปี ด้อยปัญญาในการแก้ปัญหาโรคระบาด

ก่อนหน้ากู้มาแจกด้วยวิธีพิเศษ 1 ล้านล้านบาท ถลุงเงินแถมยังมันมือจะกู้เพิ่ม นึกไม่ออกว่าปีหน้าเราจะอยู่กันอย่างไร เราจึงไม่อาจไว้วางใจท่าน ไม่สามารถผ่านงบประมาณที่เรียกว่า “ลุงใช้ ไทยเจ๊ง” ได้จริงๆ

บทความก่อนหน้านี้ชูวิทย์ ซัด รบ.ป่วนสังคมทำไมไม่ทราบ? เปลี่ยนคำสั่งไปมา เหมือนเล่นโป้งแปะ
บทความถัดไปกลาโหม เผย 10เดือน จับกุมลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ได้กว่า 3.2 หมื่นคน ย้ำเข้มแนวชายแดน