2 อดีตผู้บริหารศาล เเจ้งความกองปราบ เอาผิดเผยเเพร่กล่าวหาคดีเอี่ยวสินบนโตโยต้า

2 อดีตผู้บริหารศาลเเจ้งความกองปราบ เอาผิดเผยเเพร่กล่าวหาคดีเอี่ยวสินบนโตโยต้า ดิเรก อิงคนินันท์ อดีตปธ.ศาลฎีกาลั่นไม่รู้เรื่อง

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบังคับการกองปราบปราม นายดิเรก อิงคนินันท์ อดีตประธานศาลฎีกา พร้อมด้วย นายชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอุทธรณ์ ผู้ถูกพาดพิงจากการเผยแพร่ข่าวผ่านเว็บไซต์ต่างประเทศ (www.law360.com) ซึ่งรายงานข่าวติดตามการสอบสวนในต่างประเทศเกี่ยวกับคดีภาษีของบริษัทในเครือโตโยต้า ว่ามีการจ่ายสินบนให้กับสำนักงานกฎหมายเเละปรากฎรายชื่อ 3 ผู้พิพากษามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ได้เดินทางมาเเจ้งความเพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนหาผู้กระทำผิดจากกรณีดังกล่าว

โดยมีพล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป พร้อมด้วยทีมพนักงานสอบสวนสอบถ้อยคำ

โดยนายดิเรกกล่าวก่อนให้ถ้อยคำสั้นๆว่า เรื่องดังกล่าว ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย เเต่เมื่อมีข่าวเเละได้รับความเสียหายจึงมาเเจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เเละพร้อมให้ถ้อยคำในวันนี้

นายชัยสิทธิ์ กล่าวว่าวันนี้ข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวที่มีการกล่าวหาพร้อมเอกสารซึ่งเป็นสำเนาคำพิพากษาที่ให้โตโยต้าเเพ้คดีมายื่นเป็นหลักฐานประกอบการให้ถ้อยคำ

นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ผู้พิพากษาศาลอาวุโส อดีตประธานศาลฎีกา ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในส่วนของตนนั้นได้มีการมอบอำนาจให้สำนักงานศาลยุติธรรมเป็นผู้ตรวจสอบเเละดำเนินคดีการเผยเเพร่ข้อความอันเป็นเท็จดังกล่าว โดยยื่นเรื่องไปทางอีเมลเเละจะส่งหนังสือตามไป เนื่องจากทางสำนักงานศาลยุติธรรมมีหน้าที่จะต้องดูเเลผู้พิพากษาที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบของสำนักงานศาลยุติธรรมอยู่เเล้ว

บทความก่อนหน้านี้‘เสกสกล-อภิวัฒน์’ แจ้งเอาผิด ‘โสภณ’ ผิดม.112-พรบ.คอมฯ ให้ร้ายรัฐอย่างมีอคติ
บทความถัดไปหมอนิธิ ปรับเรียกวัคซีนตัวเลือก ฉีดปชช.ฟรี ชี้ อย่าเอาวาทกรรมมาทำให้คนตาย