ธนกร อัดธนาธร อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ ฉวยปมวัคซีนโจมตี รบ.

“ธนกร” สวน ”ธนาธร” อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ อัดฉวยโอกาสจ้องโจมตีรัฐบาล แจง ”บิ๊กตู่” ปรับแผนแก้ปัญหาโควิด-19เพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ลั่นยังมีเป้าหมายเดิม ฉีดวัคซีนสิ้นปี 64 ครบ 50ล้านคน
เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เสนอแนะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงวิธีพาประเทศพ้นวิกฤติโควิด-19 ว่า การเสนอแนะอะไรที่เป็นประโยชน์รัฐบาลรับฟัง แต่นายธนาธรชอบอวดเก่ง และเก่งแต่พูดโชว์ความฉลาด แต่ทำอะไรไม่เคยสำเร็จ คนไทยยังจำไฮเปอร์ลูบได้ดี นายธนาธรมักอาศัยจังหวะออกมาโจมตีรัฐบาลในลักษณะเสนอแนะอยู่ร่ำไป การแก้ปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาลยังคงเดินหน้าตามแผน แต่บางครั้งจะต้องมีการปรับแผนบ้างเพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการแพร่ระบาด ในส่วนของการจัดหาวัคซีนก็ยังคงเดินหน้าตามเป้า 150 ล้านโดส โดย 100 ล้านโดสจะฉีดให้ประชาชนครอบคลุม 50 ล้านคนภายในปี 2564 ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ขอให้นายธนาธรดูเป้าหมายหลัก อย่าจุกจิก ทางที่ดีนายธนาธรควรไปดูแล ส.ส.ลูกพรรค หรือเครือข่าย ให้หยุดปั่นกระแสหรือสร้างเฟคนิวส์เรื่องโควิดดีกว่า เพราะสร้างความสับสนให้ประชาชน ทั้งนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรค และนายประเสริฐพงศ์ ศรนุวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ออกมาโกหกเรื่องฉีดวัคซีนใส่ร้ายส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

นายธนกร กล่าวว่า การจัดหาวัคซีนรัฐบาลเร่งดำเนินการตามแผนทุกฝ่ายก็ช่วยกัน จะมีก็แต่นายธนาธรกับพวกที่ทำงานด้วยปาก คอยจ้องแต่หาโอกาสกระแนะกระแหนโจมตีรัฐบาลทั้งใต้ดินและบนดิน ทั้งนี้ รัฐบาลไม่เคยปรับนโยบายหลัก แต่การปฎิบัติมีการปรับเปลี่ยนบ้างตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ซึ่งเป็นการบริหารตามปกติ นายธนาธรเป็นนักธุรกิจ อย่าแกล้งไม่รู้ อย่าหวังผลเรื่องการเมืองโดยไม่สนใจความทุกข์ร้อนของประชาชน เมื่อวัคซีนเข้ามาเยอะก็ฉีดได้ตามเป้าแน่ เพราะบุคลากรทางการแพทย์มีศักยภาพ ภาคเอกชนก็ร่วมมือ ไม่ว่าจะเป็นหอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรม ฯลฯ ทุกฝ่ายช่วยกันหมด มีแต่พวกนายธนาธรที่ออกมาตำหนิรัฐบาลได้ทุกวี่ทุกวัน น่าเบื่อหน่ายมาก ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ประกาศวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ มีไทม์ไลน์การดำเนินการที่ชัดเจน นายธนาธรไปอยู่ไหนมาจึงไม่ทราบ ถึงมาบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้บอกเลยว่าจะไปสู่จุดนั้นได้อย่างไร นายธนาธรไม่เคยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเลย ทำตัวเป็นอาจารย์ ออกมาสอนคนโน้นคนนี้ ทั้งที่ตัวเองยังเป็นนักเรียนอยู่ ตอนเด็กๆ คงอยากเป็นครูสอนหนังสือ อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่นายธนาธรสามารถช่วยแก้ปัญหาโควิด-19ได้ก็คือ หยุดพล่าม หยุดโชว์ความฉลาดบ้าง หลายอย่างรัฐบาลทำไปไกลแล้ว อย่ามาสร้างความสับสนให้ประชาชนเลย พล.อ.ประยุทธ์เร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอยู่ ไม่ต้องการมาเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของประชาชน

บทความก่อนหน้านี้ปชป. ฉะ ส.ส.ก้าวไกล พฤติกรรมน่ารังเกียจ โพสต์แบ่งฝ่ายเรื่องวัคซีน จี้รับผิดชอบ
บทความถัดไปจาตุรนต์ ชี้รัฐควรอุดหนุนเงิน800 ให้ปชช.ฉีดวัคซีนองค์กรอื่น แก้ปัญหารัฐจัดการล่าช้า