วัยรุ่นเกาหลีใต้ บอกรักแบบมองไกล ซื้อหุ้นเทสล่าเป็นของขวัญแทนใจ

บอกรักด้วยดอกไม้ในสมัยนี้อาจเป็นสิ่งที่ดูล้าสมัยไปแล้ว เมื่อเหล่าวัยรุ่นเกาหลีใต้เลิกใช้เงินซื้อช่อดอกไม้หรือช็อคโกแลต แต่พวกเขากลับซื้อหุ้นบริษัท เทสล่า เป็นของขวัญแทนใจให้คนสำคัญ

เริ่มต้นด้วย Shinhan Investment Corp บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของประเทศเกาหลีใต้ ทางบริษัทได้เสนอไอเดียขายบัตรบัตรของขวัญในรูปแบบของหุ้นผ่านแอพฯมือถือ กาเกา ทอคล์ (KakaoTalk)

ลูกค้าสามารถซื้อหุ้นบริษัทแอปเปิ้ลได้ในราคา 25,000 วอน หรือราวๆ 695 บาท และหุ้นเทสล่าในราคาราวๆ 834 บาท ซึ่งวิธีการนี้ลูกค้าที่ไม่มีความเข้าใจด้านหุ้นและการเงินก็สามารถถือหุ้นบริษัทใหญ่ได้ง่ายๆ

Young Korean Couples Are Gifting Each Other Tesla Stocks, Not Flowers

สื่อเกาหลีรายงานว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 20 – 30 ปี หุ้นเทสล่าเป็นที่นิยมมากที่สุดตามมาด้วย แอปเปิ้ล,สตาร์บั๊ค และ เน็ตฟลิค
วันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมาบัตรกำนัลดังกล่าวถูกขายไปถึง 3.4 ล้านใบ ซึ่งมูลค่าสูงถึง 5 พันล้านวอน หรือราวๆ 141 ล้านบาท

North-South Korean couples try to bridge divisions | Deccan Herald

จอง ซึงฮยอน นักศึกษาวิทยาลัย วัย 23 ปี ให้สัมภาษณ์ว่าเขาให้บัตรกำนัลกับแฟนสาวไป 4 ใบตั้งแต่เดือนเม.ย. “ผมคิดว่าเธอชอบมันนะ ถึงแม้ว่ามันอาจไม่ใช่เรื่องที่โรแมนติกที่สุด แต่ผมด็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเธอสร้างอนาคตในการลงทุนที่ดี”

ที่มา insider.com

บทความก่อนหน้านี้ไต้หวันตรึงเข้มขั้นสุด รับมือโควิดอีกยก สิงคโปร์ขยับหลังติดเชื้อพุ่ง เซเชลล์ยังระบาดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว60%
บทความถัดไปเปิดตัวเลขผู้ต้องขัง 8 เรือนจำ ติดเชื้อโควิด ระบาดเกือบหมื่นราย