ประยุทธ์ยันรัฐบาลไม่เคยโทษประชาชน! ย้ำวัคซีนคือชัยชนะโควิด-19

“บิ๊กตู่”แฮปปี้ “ย้ำ”วัคซีนคือชัยชนะโควิด-19 ต้องทำควบคู่กับความรัก-สามัคคีคนในชาติ ยันรัฐบาลไม่เคยโทษประชาชน ตามที่บางกลุ่มนำไปบิดเบือน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 พ.ค.64 ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมหน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าไทย โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี และศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ

โดยทันทีที่นายกฯ มาถึง มีกลุ่มพนักงานเดอะมอลล์กรุ๊ป นำโดย น.ส.ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกันตะโกนสโลแกนที่ว่า “หัวใจไทย ไทยช่วยไทย ไทยสู้สู้” สร้างความพอใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้ร่วมพูดสโลแกนดังกล่าว พร้อมชูนิ้ว ส่งเสียง เฮ้ และกล่าวว่า “แฮปปี้ แฮปปี้”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ร่วมทำกุศลไปด้วยกันให้ประชาชนและประเทศชาติ “ขอบคุณทุกคนจริงๆ ถ้าแบบนี้เราแก้ได้ มันจะร้ายแรงยังไง เราแก้ได้” วันนี้มาด้วยใจ

ขอย้ำว่าวันนี้วัคซีนต้องกระจายไปทั่วประเทศ และกระจายไปจุดที่มีความเสี่ยงสูงก่อน และถ้าวัคซีนมีมากก็จะให้มากกว่าเดิม แต่ไม่ใช่ขอเท่าไหร่แล้วจะให้เท่านั้น ถ้าพอให้ได้ก็พร้อมจะให้ทั้งหมด จึงต้องมีการบริหารจัดการ

นอกจากนี้ต้องเตรียมเครื่องมือให้พร้อม เพื่อให้การทำงานของบุคลากรทางการแพทย์สะดวกเพราะที่เป็นอยู่บุคคลเหล่านี้ก็เหนื่อยมากพอสมควรแล้ว วันนี้ เรามีสถานที่ 25 แห่งซึ่งเป็นความร่วมมือของภาคเอกชนก็ต้องจำเป็นในการกระจายวัคซีนไปให้ทั่วถึง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การต่อสู้กับวิกฤติโควิด 19 ของไทย เราต้องสู้ไปด้วยกัน ร่วมมือกันทุกภาคส่วน รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ทั้งการหยุดยั้งการแพร่ระบาด จัดหาวัคซีนเพื่อคนไทยทุกคน เราต้องร่วมแรงร่วมใจกัน เดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน ไม่โทษกันไปมา เพราะไม่ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่กลับแย่ลง รัฐบาลไม่เคยโทษประชาชนตามที่มีบางกลุ่มนำไปบิดเบือน พยายามสร้างความขัดแย้ง

ประชาชนคือคนที่รัฐต้องดูแลและดูแลให้ดีที่สุด สัญลักษณ์ที่เราใช้วันนี้ “V” หมายถึงวัคซีนที่จะเอาชนะโควิด ควบคู่ไปกับสัญลักษณ์ “Love” ที่พวกเราต้องรักสามัคคีกัน รักตัวเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติ ด้วยสองสิ่งนี้ประเทศไทยจึงจะฝ่าฟันผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี ว่า “รักทุกคนจากหัวใจของนายกฯ ทั้งหมดเราคือประเทศไทย เราต้องเอาชนะและสู้ไปด้วยกัน” พร้อมชู 2 นิ้วสู้ๆ และทำมินิฮาร์ทให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และผู้เข้ารับวัคซีน

บทความก่อนหน้านี้“อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN”
บทความถัดไปRS GROUP ประกาศงบ Q1 ปี 64 ยังโตแข็งแกร่ง คอมเมิร์ซทำนิวไฮต่อเนื่องด้วยการบริหารดาต้าเบส 1.6 ล้านราย เดินหน้าลุยออกสินค้า รุกตลาดแมส ดันทั้งกลุ่มโตตามเป้า