ไม่มีแผ่ว! ‘ฮาร์ท’ จี้ถามถึงรัฐบาล แจงดีๆไม่เป็นหรือ? หลังลูกน้องนายกฯ แจ้งจับ ม.112

ฮาร์ท ถามแรง! ถึงรัฐบาล หลังลูกน้องประยุทธ์ แจ้งจับ ม.112 ชี้แจงดีๆไม่เป็นเหรอ วอน ช่วยกันทำประเทศที่ท่านบอกว่ารักนี้ให้มันดีขึ้นเถิด อีกไม่กี่ปีก็เป็นฝุ่นแล้ว

จากกรณี “อภิวัฒน์ ขันทอง” กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ เสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งจับนักร้องดัง “ฮาร์ท” สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ข้อหาละเมิด ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยอ้างว่า โพสต์ของฮาร์ททางเฟซบุ๊กที่ตำหนิการผูกขาด “วัคซีนโควิด” อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ

นายอภิวัฒน์ กล่าวตอนหนึ่งว่า “โพสต์ของสุทธิพงศ์ แม้มีการเขียนว่า คัดลอกข้อความจากบุคคลอื่นมาอีกต่อหนึ่ง แต่เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่า หลายโพสต์หลายข้อความทั้งของต้นทาง และของนายสุทธิพงศ์เอง ที่ระบุว่า “เจ้านาย” นั้น เข้าข่ายมีเจตนาทำให้คนเข้าใจผิด พาดพิงไปถึงสถาบันฯ”

ล่าสุด วันนี้ (14 พ.ค.) “ฮาร์ท” สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล เคลื่อนไหวอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊กตนเอง โดยโพสต์ข้อความพร้อมภาพที่ระบุว่า “ถ้าถนนในซอยบ้านผม มันขรุขระ มีน้ำขัง ไฟไม่สว่าง เวลาลูกผมหรือลูกใครก็ตามเดินกลับบ้าน ก็มีโอกาสที่เค้าจะเดินสะดุดหกล้มตกท่อ โดนทำร้าย หรือถูกปล้นจี้ได้ แต่ถ้าพูดออกมาถนนก็อาจจะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น เรียบขึ้น ไฟสว่างขึ้น ปลอดภัยขึ้น ไม่เพียงลูกผมจะกลับบ้านด้วยความปลอดภัย แต่ลูกคนอื่น ก็จะได้รับประโยชน์ด้วยเช่นกัน”

โดยฮาร์ท อธิบายข้อความในภาพเพิ่มเติม ระบุว่า ฝากเพื่อนๆช่วยส่งต่อถึงรัฐบาลด้วยครับ ผมคิดอย่างที่ผมเคยพูดตามข้อความในรูปข้างล่างนี้จริงๆ และพูดแนวนี้มาตลอด ผมไม่ได้ปรารถนาตำแหน่งทางการเมืองหรือคำเยินยอใดๆ เพียงอยากให้ทุกอย่างมันดีขึ้นให้มากกว่าที่เป็นอยู่นี้เท่านั้นเอง ผมยินดีกับสถานะนักร้องนักดนตรีที่ผมเป็น และ respect ที่ผมได้รับจากสังคมและคนที่เข้าใจผมในปัจจุบัน หากรัฐบาลจริงใจกับการอยากช่วยประชาชนอย่างผมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น กรุณาอย่าฟ้องผม กรุณาอย่าดำเนินคดีความกับผมด้วยการใช้อำนาจที่ท่านมีเลยครับ พูดกับผมดีๆ คุยกับผม อธิบายให้ผมเข้าใจสิว่าท่านกำลังทำอะไรอยู่ หากท่านทำให้ผมเข้าใจได้ ท่านอาจได้ผมไปช่วยประสานงานให้ท่านด้วยซ้ำ

เรามาช่วยกันทำประเทศที่ท่านบอกว่ารักนี้ให้มันดีขึ้นเถิดครับ อีกไม่กี่ปีเราก็จะเป็นฝุ่น ผมหมายถึงฝุ่นจริงๆเลยนะครับ (ไม่ใช่ละอองฝุ่นอย่างที่ชอบพูดๆกัน) เรามาทำสิ่งที่คนรุ่นต่อๆมาเขาจะได้มาคุยกันด้วยความชื่นชมยกย่องและซาบซึ้งโดยสมัครใจ ถึงสิ่งที่ท่านและผมได้ทำร่วมกันในวันนี้กันเถิดครับ ผมขอร้อง

ตอนนี้ผมหมดตังค์ที่จะจ้างใครมาว่าความให้ผมแล้ว จริงๆครับ

บทความก่อนหน้านี้“นีวา” โรงเรียนนานาชาติชั้นนำ ฉลองครบรอบ 30 ปี ยืนหนึ่งเรื่องการเรียนการสอนแบบองค์รวม และการผลิตผู้นำแห่งโลกอนาคตที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง
บทความถัดไปชาวญี่ปุ่นลงชื่อค้านจัด โอลิมปิกเกมส์ พุ่งแตะ 350,000 ราย