ชัยธวัช ซัดประยุทธ์ผิดแล้วไม่สำนึก ใช้ ม.112 ฟ้องปิดปาก ปชช. ถ้าทำสิ่งถูกต้องไม่ได้ ก็ลาออก

‘ชัยธวัช’ ซัด ‘ประยุทธ์’ ทำผิดแล้วไม่สำนึก โหนใช้ ม.112 ไล่ฟ้องปิดปาก ปชช. ชี้ ทำสิ่งถูกต้องไม่ได้ ก็แค่ลาออกให้คนอื่นมาแทน

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณีที่นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องชื่อดัง ในความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ ว่า เรื่องนี้ยิ่งตอกย้ำปัญหาที่พรรค ก.ก.เคยอภิปรายไม่ไว้วางใจมาแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ มักแอบอ้างสถาบันมาเป็นเกราะปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารของตนเอง

นายชัยธวัชกล่าวว่า ขณะนี้สิ่งที่รัฐบาลควรทำคือ เร่งจัดหาวัคซีนที่หลากหลายพอ มากพอ และเร็วพอ ไม่ใช่ส่งคนไปดำเนินคดีกับผู้ที่ออกมาวิจารณ์ยุทธศาสตร์และการจัดการวัคซีนที่ผิดพลาดของรัฐบาล ทั้งนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้เคยออกมาเตือนไว้ตั้งแต่ก่อนเกิดการระบาดระยะที่ 3 แต่กลับถูกแจ้งข้อหา มาตรา 112

นายชัยธวัชกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม หรือดีอีเอส ก็เช่นกัน แทนที่จะเร่งนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อบริหารจัดการเรื่องการฉีดวัคซีนให้มีประสิทธิภาพมากกว่าที่เป็นอยู่ กลับสั่งให้คนไปแจ้งความต่อสื่อที่แพร่ข่าวคลาดเคลื่อนเรื่องประชาชนที่แพ้วัคซีน

“ในภาวะที่ประชาชนขาดความเชื่อมั่นอย่างรุนแรงต่อวัคซีนโควิดที่รัฐจัดให้ รัฐบาลต้องสำนึกในความผิดพลาดของตนเอง และรับผิดชอบต่อประชาชนให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่ไปไล่ฟ้องปิดปากประชาชนและสื่อมวลชน ถ้ารัฐบาลทำสิ่งที่ถูกต้องไม่ได้ก็ควรลาออกไป แล้วเปิดทางให้คนที่มีความสามารถมากกว่าเข้ามาแก้วิกฤตของประเทศที่เกิดจากระบอบประยุทธ์” นายชัยธวัชกล่าว

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก ยันดูแลผู้ป่วยทั่วถึง ไม่ทอดทิ้งใคร หาวัคซีนได้เพียงพอ
บทความถัดไปชูวิทย์ ชี้นรกมาเยือน! ปิดบังคลัสเตอร์คุก จนลาม บอก รบ. เก่งจริง หาเรื่องมาให้ด่าได้ทุกวัน