อนุทิน ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก ยันดูแลผู้ป่วยทั่วถึง ไม่ทอดทิ้งใคร หาวัคซีนได้เพียงพอ

อนุทิน ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก เรื่องโควิด ยันดูแลผู้ป่วยทั่วถึง ไม่ทอดทิ้งใคร ผู้ที่ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ทุกคน และยังหาวัคซีนเพียงพอ

วันที่ 13 พ.ค. 2564 ที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เรื่องการบริหารจัดการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19

นายอนุทิน กล่าวว่า ที่ผ่านมาทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเท ไม่ย่อท้อ ไม่เหนื่อย เพราะต้องการให้ทุกคนปลอดภัย ดังนั้น มั่นใจว่าทุกสิ่งที่ทำเราทำเพื่อประชาชนมาโดยตลอด หากฝ่ายค้านจะให้ชี้แจงก็สามารถชี้แจงได้ เนื่องจากทำโดยสุจริต ไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายค้านพุ่งเป้าการอภิปรายมาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับนายอนุทิน ที่บริหารงานผิดพลาดจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ต้องดูว่าสิ่งที่เกิดขึ้น หากวิจารณ์ว่าระบบสาธารณสุขล้มเหลว ตนก็รับฟัง และหันหลับมาทบทวนดูว่าเราล้มเหลวตรงไหน

ผู้ที่ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ทุกคน ไม่มีใครถูกทอดทิ้ง ระบบการให้บริการรักษา โรงพยาบาลก็เปิดให้ผู้ป่วยเข้าถึง แบ่งตามระดับสีอย่างเพียงพอ เรามีฮอตพิเทลและโรงพยาบาลสนามไว้ดูแลผู้ป่วยไม่แสดงอาการมาก และวันที่ 14 พ.ค.เตรียมเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ที่เมืองทองธานี ที่จะดูแลผู้ป่วยที่ไม่มีอาการมาก หรือสีเหลือง ที่จะรับดูแลผู้ป่วยได้เกือบ 5 พันคน และมีมาตรฐานที่เป็นสากลของการรักษาพยาบาล

นอกจากนี้ รัฐบาลยังหาวัคซีนอย่างเพียงพอ จึงต้องอธิบายให้เห็นถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้ รวมถึงนายกรัฐมนตรีก็ลงมาบริหารจัดการด้วยตัวเองทั้งที่ตัวท่านจะสั่งอย่างเดียวก็ได้ แต่ลงมาแสดงความรับผิดชอบบริหารจัดการด้วยตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้ทนายเผย รพ.ราชทัณฑ์ ยืนยันไม่ย้าย ไมค์ ไปรักษาโควิด-19 ที่รพ.ธรรมศาสตร์ฯ แม้ปลายทางพร้อมรับ
บทความถัดไปชัยธวัช ซัดประยุทธ์ผิดแล้วไม่สำนึก ใช้ ม.112 ฟ้องปิดปาก ปชช. ถ้าทำสิ่งถูกต้องไม่ได้ ก็ลาออก