“วิสาร” อัด “ประยุทธ์” เป็นนายกฯผู้ก่อหายนะให้ประเทศมากที่สุด

“วิสาร”อัด “ประยุทธ์” เป็นนายกที่สร้างหายนะให้ประเทศมากที่สุดหวั่นยอดคนติดเชื้อพุ่งเกินแสนคน จี้พูดความจริงเรื่องวัคซีนกับประชาชน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 นายวิสาร เตชะธีราวัตน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กรณีของวัคซีนที่ประชาชนยังคงไม่กล้ารับการฉีด ทั้งนี้เพราะกลัวปัญหาตามมาหลังการฉีดวัคซีน อาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์เพราะบางคนมีอาการป่วย โดยรวมคือ ประชาชนไม่เชื่อมั่นในประสิทธิภาพวัคซีนของรัฐบาล

ดีที่สุดคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควรจะพูดความจริงเรื่องวัคซีน ว่าทำไมประเทศไทยได้มาเพียง 2 ยี่ห้อ คือ ชิโนแวค และแอสตร้าซิเนก้า ทั้งๆที่วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด มีหลายยี่ห้อมากในโลก ล่าสุดบริษัทไฟเซอร์ออกมายอมรับเองว่าเคยติดต่อมาที่ประเทศไทยแต่รัฐบาลไม่สนใจ เป็นความผิดพลาดที่รัฐบาลต้องยอมรับ และต้องรีบแก้ไขมากกว่าแก้ตัวไปวันๆ

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า การบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ ล้มเหลวมาแล้วทุกเรื่อง ยิ่งมาเจอสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด เป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจไทยหนักมาก ทุกวันนี้ประเทศไทยไม่ต่างจากเมืองร้าง ร้านค้าตามศูนย์การค้าปิดร้าน ศูนย์การค้าใหญ่ๆไร้คนเดินแล้ว ผู้ประกอบการจะไปขายใคร

“พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกที่สร้างความเสียหายให้ประเทศมากที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศไทย การที่รัฐบาลปล่อยให้ไวรัสโควิดระบาดไปทั้งประเทศเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ คาดว่าในเดือนพฤษภาคมนี้จะมีคนไทยจะติดเชื้อไวรัสพุ่งเกิน 100,000 คน และมีผู้เสียชีวิตจากโควิดเกิน 500 คนอย่างแน่นอน ดังนั้นพลเอกประยุทธ์ จะอยู่ในตำแหน่งและมีอำนาจไปเพื่ออะไรหากแก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ อยู่ต่อไปก็เปลืองภาษีประชาชน”นายวิสาร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘เสกสกล’ อัด ‘ชูวิทย์’ หลังวิจารณ์นายกฯ แก้โควิดเหลว แนะหุบปาก เอาของมาบริจาค
บทความถัดไปCPAC ชูเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งนวัตกรรมก่อสร้างหนุนวงการแพทย์ ช่วยการตรวจ-สนับสนุนการรักษาครบวงจร  แก้โจทย์วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่