“หญิงหน่อย” เตือนรัฐบาลไม่รีบคุมโควิด หวั่นคนล้มตายอีกมาก เกิดสึนามิเศรษฐกิจ

วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย พร้อมทีมงานพรรคยังคงระดมทีม #เดินเท้าเข้าชุมชน ในกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเขตที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เพราะมีผู้ติดเชื้อใน ลำดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ อย่างในเขตจตุจักร และเขตลาดพร้าวที่มีผู้ติดเชื้อกว่า 350 ราย ในแต่ละเขต และมีชุมชนแออัดหลายแห่ง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าได้มอบหมายให้ ดร.ประพนธ์ เนตรรังษี และอดีต ส.ก.บุณฑริกา ประสงค์ดีดูแลใน2เขตนี้ โดยได้มอบ #ตะกร้าป้องกันโรค ที่บรรจุอาหาร ยาและหน้ากาก เพื่อมอบให้บ้านที่มีผู้ติดเชื้อ และมอบถุงแดงเพื่อใส่แยกขยะจากบ้านผู้ติดเชื้อ ในโครงการ #ถุงแดงเปี่ยมแรงใจ ที่ทีมไทยสร้างไทย จัดทำขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ชี้ว่าขณะนี้ยังมีผู้ติดเชื้อ และผู้ที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องถูกกักตัวในชุมชนอีกเป็นจำนวนมาก
ดังนั้นทุกชุมชนที่ไปเยี่ยมประชาชนได้ร้องขอให้มีการตรวจเชิงรุกในชุมชน เพราะได้มีการระบาดจากหนึ่งคนไปติดทั้งครอบครัว ยกบ้าน และจากหนึ่งบ้านก็ไปติดอีกหลายบ้านในชุมชน เป็นเช่นนี้เกือบทุกชุมชนที่ได้เดินเท้าเข้าไปพบเห็น

“ถ้าเราปล่อยให้สถานการณ์เป็นเช่นนี้ ก็จะควบคุมการแพร่ระบาดได้ยาก และต้องใช้เวลายาวนาน กว่าจะสยบการระบาดในรอบนี้ได้ ซึ่งเราคงต้องสูญเสียชีวิตของประชาชนอีกหลายร้อยราย และความสูญเสียทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ตามตัวเลขที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้ประเมินว่า เฉพาะในไตรมาส 2 นี้ไตรมาสเดียวก็จะทำให้เศรษฐกิจพังไปถึง 450,000 ล้านบาทและขอย้ำว่ามันจะกลายเป็น  “สึนามิทางเศรษฐกิจ” ที่จะกวาด คนตัวเล็กทุกคนอย่างย่อยยับ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวและว่า

“จึงวอนขอผู้มีอำนาจ ได้โปรดใส่ใจ และทุ่มเทต่อการ ตรวจเชิงรุก เพราะเป็นหนทางเดียวที่เราจะคุมการระบาดได้เร็วที่สุด ดังที่ตนได้พยายามเสนอมาตั้งแต่ปีที่แล้ว”

ขอรัฐบาลได้โปรดฟังเสียงเรียกร้อง ของประชาชนที่มีความทุกข์อย่างแสนสาหัสเหล่านี้ด้วย
และทุกฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจเพื่อจะฟันฝ่ามหาวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ ตนเองก็จะช่วยอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ยืนยันว่าตน และทีมไทยสร้างไทยจะยังคง “เดินเท้าเข้าชุมชน” อย่างต่อเนื่อง จะไม่ทอดทิ้งให้พี่น้องประชาชนต้องต่อสู้โดยลำพัง

บทความก่อนหน้านี้“จาตุรนต์” ร่วมยินดี ‘เพนกวิน’และเพื่อนๆ ได้รับประกันตัว ชี้คุมขังอย่างไร้เหตุผล-ติดโควิดอีกเป็นความเลวร้าย
บทความถัดไป“บริทาเนีย” เปิดตัวแคมเปญ “บ้านนี้อยู่แล้วดีย์” จัดเต็ม Living Solution ส่งมอบบ้านที่ดีที่สุด ด้วยฟังก์ชันและบริการเสริมใส่ใจสุขภาพ