‘หมอเรวัต’ โพสต์จวก ‘ประยุทธ์’ รวบอำนาจคุมโควิด อาจทำสถานการณ์ทรุด

หมอเรวัต โพสต์จวก บิ๊กตู่ รวบอำนาจคุมโควิด อาจทำสถานการณ์ทรุด ชี้งานระบาดวิทยาไม่เหมือนบัญชาการรบ

นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช วิพากษ์วิจารณNพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่รวบอำนาจจากกฎหมายในการควบคุมสถานการณ์โรคระบาด 31 ฉบับ มาไว้ที่ตัวพล.อ.ประยุทธ์ แต่เพียงผู้เดียว รวมถึงตั้งตนเองเป็นประธานศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์โควิดในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ข้อความระบุว่า

เมื่อคุณประยุทธ์รวบอำนาจทางการแพทย์

เป็นการตอกย้ำอีกครั้งดังที่เคยวิพากษ์ไว้ว่าถ้าหัวโต๊ะเป็นนายทหารทำหน้าที่หัวหน้าทีมปราบโรคระบาดนอกจากจะไม่เป็นผลแล้วสถานการณ์อาจทรุดหนัก เพราะงานระบาดวิทยาไม่เหมือนการบัญชาการรบ

คำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 7/2564 จัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อการบูรณาการด้านการแพทย์และสาธารณสุขโดยมีเลขา สมช พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นประธาน ซึ่งประวัติศาสตร์ชาติไทยไม่ว่ารัฐบาลยุคไหนก็ไม่เคยทำมาก่อน ผลลัพธ์คือ วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 1630 ราย ตาย 22 สะสมรอบสาม 56142

หมอฝ่ายรักษาออกมาโวยว่าตรวจคัดกรองช้าไป เมื่อตรวจพบว่าติดเชื้อก็มีอาการหนักแล้ว ซึ่งเตียงก็ไม่พอ ที่รอเข้าไอซียูก็ยังอีกเพียบ ภาคประชาชนได้ร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มที่แล้ว รอว่าเมื่อไหร่รัฐจะทำงานเป็น ให้คนไทยได้ชื่นใจสักที

บทความก่อนหน้านี้อิสราเอล กังวล ปชช.ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฯ ยังตรวจพบ การกลายพันธุ์ซ้อน
บทความถัดไปเอพี ไทยแลนด์ อัพเกรด SMART WORLD โฉมใหม่ ให้ชีวิตในบ้าน เป็นเรื่องง่าย เลือกได้สไตล์คุณ