‘โรม’ เผยมีหลักฐานเอาผิด “ธรรมนัส” หลุดเก้าอี้ หลังโฆษก ปปช.ชี้ ไม่เข้าข่ายผิดจริยธรรม

‘โรม’ เผย มีหลักฐานเอา ‘ธรรมมัส’ หลุดจากเก้าอี้ได้ วอน ป.ป.ช.ทำหน้าที่ตัวเองให้ดี-ดูก่อนค่อยให้สัมภาษณ์ ปมโฆษกป.ป.ช. ชี้ ไม่เข้าข่ายผิดจริยธรรม

วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (กก.) ให้สัมภาษณ์ถึงนายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษก ป.ป.ช. กล่าวว่ากรณีการจะยื่นร้องเรียน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ต้องคำพิพากษาศาลออสเตรเลียติดคุกคดียาเสพติดว่าอาจไม่เข้าข่ายผิดจริยธรรม เพราะความผิดเกิดก่อนเป็นรัฐมนตรี ไม่ได้เกิดในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ มองว่าอย่างไร

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า นายนิวัติไชยออกมาพูดเร็วไปหรือไม่ เพราะเรื่องนี้ทางพรรคกก.ยังไม่ได้ส่งเรื่องไปยังป.ป.ช. และโดยหลักการป.ป.ช.ควรรับฟังในสิ่งที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านจะยื่น แล้วดูให้ละเอียดดูให้รอบคอบก่อน ค่อยพิจารณาว่าจะได้หรือไม่ได้อย่างไรด้วยเหตุผลอะไร หากทางพรรคไม่มั่นใจก็คงไม่ยื่นร้องแต่ด้วยเหตุผลว่าค่อนข้างมั่นใจและมีหลักฐานที่ชัดเจน เอาร.อ.ธรรมนัสออกจากตำแหน่งได้แน่นอน ถ้าพิจารณาบนพื้นฐานของกฎหมายจริงๆ เพราะฉะนั้นอยากให้ทางป.ป.ช.ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี โดยการเปิดรับฟังและรอฟังดูพยานหลักฐานดูเอกสารข้อมูลที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านยื่นก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์