อดีตส.ส.กาฬสินธุ์ มอง ปชป.(บางคน)จี้ให้พรรคถอนตัวรัฐบาล เพราะอภิสิทธิ์อาจได้เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม นายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีตส.ส.กาฬสินธุ์ หลายสมัย ในฐานะกลุ่มนักธุรกิจ กล่าวถึงกรณีนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ได้ทำหนังสือถึงคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ให้ถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาลว่า ตนได้วางมือจากการเมืองและมาเป็นนักธุรกิจเต็มตัวแล้ว ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดเลย ตั้งแต่ปี 2549 ครั้งนี้ที่ออกมาแสดงความเห็น เพราะเห็นว่า ที่นายอันวาร์ ขอให้พรรคปชป.ถอนตัวนั้น คิดว่าจากสถานการณ์ของประเทศขณะนี้ ยังไม่ถึงเวลาเปลี่ยนรัฐบาล เพราะนายกรัฐมนตรีเข้าใจปัญหาเป็นอย่างดี ในการควบคุมโควิด-19

“ผมเป็นส.ส.หลายสมัย มีเพื่อนส.ส.เก่าแก่พรรคปชป.บอกว่า นายอันวาร์ เป็นคนสนิทของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคปชป. ซึ่งนายอภิสิทธิ์ อยากเป็นนายกฯ โดยมองว่า หากเปลี่ยนรัฐบาลช่วงนี้ได้ โอกาสที่จะเป็นนายกฯสูงมาก เพราะยังมีนายชวน หลีกภัย เป็นประธานสภาฯอยู่”นายวิวรรธนไชย กล่าว

นายวิวรรธนไชย กล่าวอีกว่า ขณะนี้มีความเชื่อมั่นกับรัฐบาลในการแก้ปัญหาโควิด-19 เพราะล่าสุดเห็นว่านายกฯอนุญาติให้นำเข้าวัคซีนโควิด เพิ่มถึง 150 ล้านโดส พร้อมอนุญาติให้เอกชน สามารถนำเข้าได้ด้วย แต่ต้องคนละยี้ห้อกับรัฐบาล สะท้อนให้เห็นว่ายี้ห้อที่ทุกคนเรียกร้องกันอยู่ขณะนี้สามารถนำเข้ามาได้

“จากสถานการณ์โควิดที่มีแนวโน้มดีขึ้น ผมจึงเห็นว่าพรรคปชป.เล่นการเมือง โดยให้คนสนิทนายอภิสิทธิ์เสนอถอนตัว เป็นการเล่นการเมืองแบบเห็นแก่ตัวเกินไป เพราะถ้าเปลี่ยนรัฐบาลตอนนี้ การทำงานทั้งเรื่องวัคซีนโควิด การฟื้นฟูประเทศ ที่รัฐบาลทำมากำลังจะจบแล้ว แต่ถ้ามาเล่นการเมืองกัน แล้ววัคซีนมาไม่ครบ ประชาชนไม่ได้รับวัคซีน เศรษฐกิจล้มเหลว ลูกหลาน ก็จะไม่มีงานทำ บ้านเมืองก็ไปไม่ได้”นายวิวรรธนไชย กล่าวและว่า ต้องเข้าใจด้วยว่า นายอภิสิทธิ์ ยังไม่มีสิทธิเป็นนายกฯในเวลานี้ และจากที่นายอภิสิทธิ์เป็นนายกฯมา ยังไม่เห็นผลงานด้านเศรษฐกิจที่ชัดเจน ดังนั้นขอฝากว่าปล่อยให้รัฐบาล ได้มีเวลาแก้ปัญหาโควิด และเศรษฐกิจจะได้ฟื้นตัวเร็ว ดีกว่ามาเล่นการเมืองแบบนี้

บทความก่อนหน้านี้สุดท้ายขอโทษ! แอนดรูว์ บอกจะไตร่ตรองกว่านี้ หลังโพสต์เรื่องวัคซีน จนเจอทัวร์ลงเละ
บทความถัดไป“ณัฐวุฒิ”ปูดข่าวตร.เตรียมอายัดตัว”เพนกวิน”หากได้ประกัน ชี้อย่าทำให้เรื่องแย่ลงไปอีก