นิวยอร์ก เตรียมฉีดวัคซีน ‘จอห์นสัน&จอห์นสัน’ ให้นักท่องเที่ยว เรียกความเชื่อมั่นนักเดินทาง

นิวยอร์ก เตรียมฉีดวัคซีน ‘จอห์นสัน&จอห์นสัน’ ให้นักท่องเที่ยว เรียกความเชื่อมั่น เที่ยวที่นี่ปลอดภัยแน่นอน

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เปิดเผยว่า นครนิวยอร์ก มีแผนจะจัดรถโมบายฉีดวัคซีนให้กับนักท่องเที่ยว ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อาทิ ตึกเอ็มไพร์สเตท ย่านไทม์ สแควร์ สะพานบรูคลิน ไฮ ไลน์ และ สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค

นายบิล เดอ บลาซิโอ กล่าวอีกว่า โปรแกรมฉีดวัคซีนนี้ จะฉีด จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ซึ่งเป็นวัคซีนแบบเข็มเดียวให้ฟรี เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับนักท่องเที่ยว ให้สามารถใช้ชีวิตอย่างเพลิดเพลินในเมือง โดยมาตรการดังกล่าว รัฐจะต้องไปแก้ไขกฎเกณฑ์เล็กน้อย ให้สามารถฉีดให้กับคนที่ไม่ได้อาศัยที่นิวยอร์ก และไม่ได้ทำงานที่นี่

นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เผยว่า นี่เป็นการส่งข้อความเชิงบวกให้กับนักท่องเที่ยว ว่ามาที่นี่ซิ ปลอดภัย และพวกเราจะดูแลคุณ และว่า “พวกเราจะทำให้คุณมั่นใจว่า คุณจะได้รับวัคซีนระหว่างที่คุณอยู่กับเรา”

การผลักดันวัคซีนท่องเที่ยวนี้ คาดการณ์ว่าจะสร้างงานให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้กว่า 90,000 อัตรา และช่วยฟื้นคืนเศรษฐกิจได้

ทั้งนี้ บอร์ดเวย์ ที่เลื่อนโชว์ไปครั้งแรกเมื่อ 21 มีนาคม 2020 จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ก็จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยเริ่มขายบัตรเดือนพฤษภาคมนี้ และเริ่มแสดงในวันที่ 14 กันยายน

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรี นิวยอร์ก

ที่มา NBCNewYork

บทความก่อนหน้านี้‘รัฐบาล’ ไฟเชียว! เอกชนนำเข้าวัคซีนทางเลือก ยี่ห้อไม่ซ้ำกับรัฐ พร้อมทำประกันความเสี่ยงหลังฉีด
บทความถัดไป“จักรพล”ชี้ “ประยุทธ์” สอบตกแก้วิกฤติประเทศ แนะสธ.ดัน ‘ฮอสพิเทล’ เชื่อกระตุ้นศก.ในพื้นที่ได้