โรมอัด! ประยุทธ์แทงม้าเต็งจนเจ๊งทั้งประเทศ พังหมดทุกภาคธุรกิจ คนรุ่นใหม่อยากย้ายหนี

“โรม” อัด “ประยุทธ์” แทงม้าเต็งจนเจ๊งทั้งประเทศ พังหมดทุกภาคธุรกิจ คนรุ่นใหม่อยากย้ายหนี
เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เขียนข้อความ แสดงความเห็นถึงปัญหาความไม่เป็นธรรมของประเทศหลายประเด็นที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ระบุว่า

คนหมดหวังจนอยากย้ายประเทศ ศาลกลายเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน คนโดนเกณฑ์ทหารฆ่าตัวตาย กฎหมายกลายเป็นอาวุธ ประเทศเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

“ขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา” ทุกท่านยังจำเพลงนี้ได้ไหมครับ?

นี่หรือครับ แผ่นดินที่งดงาม ตามเพลงประจำตัวของนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

งดงามจนเกินจินตนาการของผมไปมากเลย

แผ่นดินที่งดงามที่จะคืนกลับมาที่ว่า คือจากประเทศที่เคยได้รับการยกย่องว่าระบบสาธารณสุขดีลำดับต้นๆ ของโลกแม้จะมีงบประมาณไม่มาก ภายใต้การบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์กับคุณอนุทิน ซึ่งไม่มีความเป็นมืออาชีพแต่อวดเก่งมาจับงานใหญ่ กลายเป็นว่าวันนี้ระบบสาธารณสุขกำลังจะล้มเหลวเพราะการระบาดของ COVID-19 ทั้งที่ผ่านประสบการณ์รับมือมาแล้วเป็นปี สุดท้ายยังบริหารจัดการวัคซีนล้มเหลว แทงม้าเต็งจนเจ๊งทั้งประเทศ พังหมดทุกภาคธุรกิจ

แผ่นดินที่งดวามที่ว่า คือแผ่นดินที่กระบวนการยุติธรรมถูกตั้งคำถามถึงความสองมาตรฐานในคดีการเมือง ไปจนถึงขนาดนี้มีความเคลือบแคลงว่า มีใบสั่ง และไม่สามารถชี้แจงได้ จนถึงขนาดกลายเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน พอประชาชนเริ่มทนไม่ไหวออกมาแสดงการประณามดังๆ แทนที่จะเก็บไปทบทวน ในวันนี้ยังประกาศออกมาว่าจะไล่ดำเนินคดีกับประชาชนเหล่านั้นอีก

แผ่นดินที่งดงามที่ว่า คือแผ่นดินที่คนในชาติอยู่ดีๆ ตั้งกลุ่มในสังคมออนไลน์ว่าอยากย้ายประเทศ ผ่านไปไม่ถึงสามวันคนเข้าไปพูดคุยหาทางย้ายประเทศกัน 5 แสนกว่าคน

แผ่นดินที่งดงามที่ว่า คือแผ่นดินที่การถูกเกณฑ์ทหาร อาจต้องเข้าไปแล้วจะถูกจำหน่ายชื่อตายหรือไม่ก็ไม่รู้ ข่าวมีออกทุกปี คนด่าทุกปี ขอเลิกเกณฑ์ไปเป็นสมัครใจก็ไม่ได้ เพราะนายกตีกฎหมายตก อ้างว่าเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการเงิน จนล่าสุดมีคนจะต้องไปเป็นทหารเกณฑ์เลือกจะผูกคอตาย

แผ่นดินที่งดงามที่ว่า คือแผ่นดินที่เอากฎหมายอย่าง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.โรคติดต่อ มาเล่นงานผู้ชุมนุมทางการเมือง แต่ปล่อยผ่านกับรัฐมนตรีที่ทำคลัสเตอร์โควิดระบาด

นี่ใช่ไหมครับ แผ่นดินที่งดงามที่คืนกลับมา?

7 ปีมาแล้วครับที่รัฐบาลนี้ นำพาประเทศมาถึงจุดนี้ วันนี้เห็นกันอยู่เต็มตาพวกเราทุกคน

อย่าว่าแต่แผ่นดินที่งดงามเลย ตอนนี้แค่ทำให้ประชาชนได้นั่งทานอาหารในร้านอาหาร ให้ธุรกิจเล็กๆ ได้หล่อเลี้ยงชีวิตประชาชน ตั้งแต่พ่อค้าแม่ค้าตลาดสด เด็กเสิร์ฟ เจ้าของร้าน ให้เขามีเงินไปจ่ายค่าเช่าที่เพื่อประกอบอาชีพตามวิถีปกติ รัฐบาลนี้ยังทำไม่ได้เลยครับ

จริงๆ มีวิธีแก้ปัญหาประเทศตอนนี้ได้อยู่อย่างหนึ่ง ที่รัฐบาลทำได้เลย และประชาชนยังจะพอมีความสุขบ้าง

ลาออกไปครับ ให้คนที่ทำงานเป็นเข้ามาแก้ปัญหาแทนเถอะครับ

ยิ่งดันทุรัง ที่พัง ไม่ใช่แค่ชื่อเสียงพวกท่าน

แต่คือประเทศชาติและประชาชนนี่แหละ

บทความก่อนหน้านี้นพ.ยง เผยทดลอง61คน ฉีดAstraZeneca 1เข็ม ตรวจวัดภูมิต้านทานได้ถึงร้อยละ 96.7
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร