“กรณิศ” ร้อง กทม.ตั้งจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก ในคลองเตย 6 จุด 15 ชุมชน ก่อนเชื้อแพร่กระจายลุกลาม

วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า เนื่องด้วยปัจจุบัน หลายๆภาคส่วนมีความกังวลเกี่ยวกับ​ความเป็นไปได้​ของ​ “คลัสเตอร์คลองเตย” ซึ่งมีการแพร่เชื้อติดต่อเป็นวงกว้างจากความเป็นอยู่ทางกายภาพของชุมชนแออัดในพื้นที่เขตคลองเตย (เป็นพื้นที่แออัดที่สุดในประเทศไทย) ประชากรในเขตคลองเตยมีมากกว่า หนึ่งแสนคน (ยังไม่รวมประชากรแฝงอีกมากมายที่ไม่ได้อยู่ในทะเบียนบ้านและทำงานเข้าออกในพื้นที่) และกว่า80% ของประชากรในเขตคลองเตย อาศัยอยู่ในพื้นที่ชุมชนแออัด

น.ส.กรณิศ ระบุด้วยว่า จากรายงานเบื้องต้นพบว่า มีประชากรเขตคลองเตยยืนยันติดเชื้อไปแล้ววกว่า 300 ราย และจากสถิติการตรวจเชิงรุกในชุมชนคลองเตยไปแล้ว 1500 ราย พบว่ามีผู้ติดเชื้อในอัตราเกือบ10% ซึ่งถือว่าอยู่ในอัตราที่สูงจนน่าเป็นห่วง

“ส.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ในฐานะตัวแทนของประชาชนเขตคลองเตย มีความจำเป็นที่ต้องการให้มีการตรวจเชิงรุกภายในพื้นที่ชุมชนแออัดของคลองเตย จำนวน 6 จุด ครอบคลุม 15 ชุมชน ประกอบด้วย ศูนย์สร้างสุขทุกวัย(ศูนย์เยาวชนคลองเตย) โรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา แฟลต1-10 แฟลต 11-18 โดมโรงเรียนสามัคคีสงเคราะห์ และโรงเรียนวัดคลองเตย ก่อนที่จะมาการแพร่เชื้อลุกลามไปเกินกว่าจะควบคุมได้”

#คลองเตยต้องชนะ #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

บทความก่อนหน้านี้‘ปริญญ์’ นำคณะทำงานศปฉ.ปชป.ลงชุมชนคลองเตย จัดตรวจเชิงรุก-เร่งหาวัคซีน
บทความถัดไปกระเบื้องเฟื่องฟูลอย/เมนูข้อมูล นายดาต้า