มาดามแป้ง ประกาศกักตัว 14 วัน หลังเป็นกลุ่มเสี่ยง แม่บ้าน ติด โควิด-19

มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี แจ้งข่าว กักตัว ด่วน หลังคนงานและแม่บ้านติดเชื้อ โควิด-19

โดยเฟซบุ๊กเพจ Madam Pang – มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ได้โพสต์ข้อความว่า “แป้งได้ทราบผลการตรวจติดเชื้อโควิดเป็นบวกของคนงานและแม่บ้านในบ้าน 3 คนเมื่อคืน (2 พฤษภาคม) โดยคาดว่าเกิดจากการไปจ่ายตลาดในวันที่ 21 และ 28 เมษายนค่ะ ทั้งหมดได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตามมาตรการของรัฐเรียบร้อยแล้วค่ะ

ในจำนวนคนงานที่ติดเชื้อนั้นมี 2 คนที่ทำงานใกล้ชิดกับแป้งในบ้าน ทำให้แป้งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ดังนั้นเช้าวันนี้ (3 พฤษภาคม) แป้งจึงรีบไปเดินทางไปตรวจเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล ซึ่งผลออกมาเป็นลบค่ะ

อย่างไรก็ตามแป้งจะทำการกักตัว 14 วันตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อความปลอดภัยนะคะ โดยจะมาแจ้งผลการตรวจในครั้งต่อไปให้ได้ทราบเป็นระยะๆค่ะ

สำหรับคนอื่นๆที่บ้านได้มีการส่งตรวจหาเชื้อแล้วค่ะ กำลังรอผลตามลำดับ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีลูกชายอายุ 9 เดือนของคู่สามีภรรยาที่ติดเชื้ออยู่ด้วยค่ะ แป้งได้กำชับให้เฝ้าระวังอาการและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดค่ะ

แป้งขอขอบคุณทุกกำลังใจ และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในวิกฤติครั้งนี้เช่นกันนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยและผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ด้วยกันนะคะ”

บทความก่อนหน้านี้แทนคำขอบคุณ! เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ชวนคนไทย “บาย วัน กีฟ วัน” สั่งพิซซ่า 1 ถาด ส่งกำลังใจอีก 1 ถาดให้บุคลากรทางการแพทย์ ถึงสิ้นพ.ค.นี้
บทความถัดไปผงะ! คลัสเตอร์ แม่บ้าน-คนสวน ในทำเนียบรัฐบาล เจอติดโควิดแล้ว 11 ราย