#ย้ายประเทศกันเถอะ : ‘ครูธัญ’ ชี้รัฐบาลควรรับฟัง-เร่งปรับตัวฟื้นความเชื่อมั่น หลังครึ่งล้านอยากหนี

ครึ่งล้านอยากย้ายประเทศหนี ‘ครูธัญ​ ก้าวไกล’ ชี้ รัฐบาลควรฟังเสียงสะท้อนโซเชียล แนะเร่งปรับตัว สร้างความหวังกลับคืนมาให้ประชาชน

วันที่ 3 พฤษภาม 2564 ธัญวัจน์​ กมลวงศ์วัฒน์ ​ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสกลุ่ม “ย้ายประเทศกันเถอะ” ที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้นหลักหลายแสนคนในระยะเวลาเพียงวันเดียวว่า หากสังเกตเนื้อหาที่มีการแลกเปลี่ยนกันในกลุ่มจะพบว่าไม่ได้เป็นการพูดคุยกันเพื่อความสนุกปากเท่านั้น แต่นี่คือการที่คนจำนวนมากกำลังแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างจริงจัง​ ทุกคนดูมีความหวังกับการค้นหาเพื่อที่จะมีชีวิตและอนาคตของตัวเองในประเทศที่ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตในทุกด้าน​ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ “ค่าแรงต่อชัวโมง” เรื่อง “สวัสดิการ เรื่อง “การคมนาคม” เรื่อง “ค่าครองชีพ” และอุปนิสัยผู้คนในประเทศนั้น รวมถึงมีการคุยถึงการหาสามีต่างชาติ และการฝึกภาษา
.
“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนความสิ้นหวังของประเทศไทย ทำไมเราไม่สามารถทำให้ประเทศไทย มีความหวังได้กับทุกคน เป็นประเทศที่ทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาส ค่าแรงที่เป็นธรรม สวัสดิการต่างๆ ที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสเติบโต สร้างสรรค์งานของตัวเองและร่ำรวยได้ เพราะวันนี้หากเรามองประเทศไทย กระทั่ง ค่ารถไฟฟ้า ก็แทบจะไม่เหลือกินเหลือเก็บกันแล้ว อย่าว่าแต่ซื้อบ้าน ส่งพ่อ ส่งแม่ เลย คนไทยไม่มีทางเติบโตหากรัฐไม่มองความเป็นธรรมและโอกาสทางเศรษฐกิจว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ”
.
ธัญวัจน์​ ยังได้ระบุว่า สื่อ ‘โซเชียลมีเดีย’ เป็นเสียงสะท้อนของสังคม อยากให้ฝ่ายรัฐบาลมีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มดังกล่าว และเข้าไปอ่านด้วยใจที่เป็นกลาง มองสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นจริงของประเทศไทย ซึ่งท่านสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ได้ในฐานะรัฐบาลและต้องทำอย่างเร่งด่วน ถ้าหากท่านรักประเทศไทยจริง ท่านก็ควรทำให้ประเทศไทยเป็น ‘ความหวัง’ กับทุกคนให้ได้​

บทความก่อนหน้านี้ทนายยื่นเอกสาร เลื่อนวันรายงานตัว 2 น.ศ.เชียงใหม่ คดี พ.ร.บ.ธง-ม.112 จี้ มช.ปกป้องนักศึกษา
บทความถัดไป‘อนุทิน’ เผย โมเดอร์นาจ่อขายวัคซีนให้เอกชน แต่ต้องซื้อผ่าน อภ.เท่านั้น!