“หญิงหน่อย” ฉลองวันเกิด ด้วยสารพัดงานลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน

วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่า

กราบขอบพระคุณจากหัวใจ

ตั้งแต่เมื่อวานเช้าหลังจากทำบุญใส่บาตรวันเกิดเสร็จ หน่อยก็เร่งจัดของ เพื่อส่งกระจายไปช่วยพี่น้องในพื้นที่ต่างๆ หลังจากนั้นก็ไปลงพื้นที่ เมื่อวานหน่อยไปมา 8 ชุมชน เพื่อไปดูแลช่วยเหลือพี่น้องที่ติดเชื้อตามชุมชนต่างๆ ลงพื้นที่เพลินจนค่ำ ลูกโทรตาม บอกว่าพ่อกับลูกทำกับข้าวรอแล้ว กลับมาทานข้าว ’วันเกิด’ กับลูกๆที่บ้านด้วย

ปกติในวันเกิดก็จะมีพี่น้องได้กรุณาเข้ามาร่วมทำบุญ และอวยพรวันเกิดกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งทุกปี แต่ตั้งแต่ปีที่แล้วเกิดสถานการณ์โควิด หน่อยจึงงดการอวยพรที่บ้าน หน่อยเลือกที่จะฉลองวันเกิดด้วยการไปทำงานให้กับพี่น้องที่กำลังเดือดร้อนและรอความช่วยเหลืออยู่แทน

อย่างที่บอกค่ะ ”ความทุกข์ของพี่น้องคือความทุกข์ของหน่อย” ด้วย

เมื่อวานตอนสายๆ หน่อยได้นำข้าวสารอาหารแห้ง และอุปกรณ์จำเป็นในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด เช่น หน้ากากอนามัย,แอลกอฮอล์,เจลล้างมือ,น้ำยาฆ่าเชื้อ,เครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ, ชุด PPE ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภาคสนามไว้ใส่ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ และช่วยเหลือผู้ป่วยผู้ติดเชื้อ รวมทั้งถุงขยะสีแดงไว้ใส่ขยะจากบ้านที่ติดเชื้อไปมอบให้กับทีม #ไทยสร้างไทย ในแต่ละเขต เพื่อเร่งกระจายทำงานให้ทันกับความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีอำนาจรัฐ แต่พวกเราก็จะทำอย่างสุดกำลังความสามารถค่ะ

ตอนบ่ายหน่อยได้นำ #ตะกร้ากักตัว ที่บรรจุข้าวสารอาหารแห้ง หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และยา ไปมอบให้กับบ้านที่มีผู้ติดเชื้อ ที่ได้ไอเดียจาก ส.ส.สุรชาติ เทียนทอง โดยไปเยี่ยม 8 ชุมชน พร้อมมอบ #ถุงขยะแดง เพื่อแยกขยะติดเชื้อ แอลกอฮอล์,น้ำยาฆ่าเชื้อ และหน้ากากอนามัย ไปมอบให้กับกรรมการชุมชน เพื่อลดแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

ท่านประธานชุมชน โรงน้ำแข็ง เขตลาดพร้าว ได้มอบพระเป็นของขวัญวันเกิด และถามหน่อยว่าเหนื่อยมากไหม ยอมรับว่าเหนื่อยค่ะ เพราะเมื่อวานต้องตื่นตั้งแต่เช้ามาเตรียมใส่บาตร และลงพื้นที่ทั้งวัน แต่เป็นความเหนื่อยที่เปี่ยมไปด้วยความสุข สุขใจที่หน่อยได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ช่วยคลายทุกข์ และซับนำ้ตาให้กับพี่น้องบ้าง

ตอนค่ำหน่อยก็ได้กลับมาทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว ได้ทานอาหารจากฝีมือลูกๆ และพ่อ ที่ช่วยกันทำเลี้ยงแม่ ความรักที่ลูกๆและสามี มีให้ถือเป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดแล้วค่ะ

และสิ่งที่ทำให้ปลื้มใจมาก และถือเป็นกำลังใจอย่างดียิ่งสำหรับหน่อย คือ คำอวยพรวันเกิดจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ๆหน่อยไปทำงานมาเมื่อวานนี้ แม้ในขณะที่พี่น้องมีความทุกข์ พี่น้องก็ยังมีนำ้ใจให้กำลังใจแก่หน่อย

สุดท้ายหน่อยขอกราบขอบพระคุณ พี่น้องทุกท่านที่กรุณาอวยพรวันเกิดผ่านมาทาง Facebook และช่องทางอื่นๆรวมทั้งเพื่อนพ้องน้องพี่ที่ได้กรุณาส่งดอกไม้ ขนมเค้ก และของขวัญต่างๆมามากมาย ถือเป็นกำลังใจให้กับหน่อยในวัย 60 ปีอย่างดียิ่งค่ะ

ขอบพระคุณที่ไม่เคยลืมกัน และความปรารถนาดีที่มีให้กับหน่อยมาโดยตลอด หน่อยรู้สึกซาบซึ้ง ขอน้อมรับพรอันประเสริฐจากทุกท่าน และขอทุกพรได้สนองตอบทุกท่านเป็นทวีคูณ ขอให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย ปลอดโรคโควิดนะคะ

ด้วยความเคารพรัก

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
#พรรคไทยสร้างไทย

บทความก่อนหน้านี้โควิดอินเดีย : ทุบสถิติดับสูงสุดรายวัน สลดหมอป่วยสังเวยรพ.ขาดออกซิเจน
บทความถัดไปอดีต สมช.เตือนผู้มีอำนาจ อย่าทำกระบวนการยุติธรรมเสียหายซ้ำซากอีก