โฆษก พท.สวนเสกสกลเอาเวลาว่ายิ่งลักษณ์ ไปบอกพรรคขึ้นค่าแรง400อย่างที่หาเสียง

เพื่อไทย อัดแรมโบ้ เอาเวลาแซะยิ่งลักษณ์ ไปบอกนายขึ้นค่าแรง 400 ให้ได้ก่อน หยันครบรอบ 2 ปีแล้วยังทำไม่ได้ ไล่ไปทำตัวให้เป็นประโยชน์กว่านี้จะดีกว่า

วันที่ 1 พ.ค. 2564 ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ พาดพิง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเนื่องในวันแรงงาน พร้อมข้อเสนอพัฒนาฝีมือแรงงานด้วยเทคโนโลยี

น.ส.อรุณี กล่าวว่า นายเสกสกลยอมรับเองว่ามาตรการด้านแรงงานของรัฐบาลเป็นไปแบบค่อยๆเดินหน้า อาจไม่เท่าทันกับประเทศใหญ่ๆ บางประเทศ เท่ากับยอมรับว่ารัฐบาลล่าช้าในการช่วยเหลือภาคแรงงาน

“อยากบอก นายเสกสกล และฝากไปถึง นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ว่า การแก้ไขปัญหาแรงงาน รอไม่ได้แม้แต่วันเดียว ทุกคนกินข้าว 3 มื้อ ต้องใช้เงินทุกวัน การแก้ไขปัญหาจึงต้องทันการณ์ ใช้สติปัญญา รู้เท่าทันปัญหา รีบแก้ไขมากกว่าแก้ตัว”

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า การโพสต์ข้อความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีเจตนาเพื่อยกย่องภาคแรงงานที่เป็นฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ไม่ได้มีความต้องการอื่นอย่างเช่นกลัวคนลืมอย่างที่ นายเสกสกล กล่าว

คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะภาคแรงงาน ไม่เคยลืมนายกฯ ที่ขึ้นค่าแรง 300 บาทต่อวัน ทันทีที่เข้ารับตำแหน่งนายกฯ ไม่ได้เป็นพรรคการเมืองที่หาเสียงขายฝันเหมือนบางพรรค ที่สัญญากับประชาชนว่าจะปรับขึ้นค่าแรงให้เป็น 400 บาทต่อวัน ครบรอบ 2 ปีแล้วยังทำไม่ได้ นายเสกสกล ควรทำตัวให้เป็นประโยชน์ กลับไปทวงถามค่าแรงให้ภาคแรงงานดีกว่า

บทความก่อนหน้านี้ก่อสร้างที่ดิน / นาย ต./ตลาดที่อยู่อาศัย กับโควิด-19 ระลอกที่ 3
บทความถัดไป‘นคร มาฉิม’ ปลุกแรงงาน หากไม่สู้โดนกดขี่-ตกงานไม่จบ