‘ไป๊ ตะกน’ ออกจากเรือนจำชั่วคราว เพื่อขึ้นศาล พร้อมฝากข้อความถึงคนข้างนอก

ไป๊ ตะกน นายแบบหนุ่มชื่อดังชาวเมียนมา ออกจากเรือนจำชั่วคราว เพื่อขึ้นศาล พร้อมฝากข้อความถึงคนข้างนอก โดยการตัดสินสุดท้ายจะมีขึ้นภายใน 170 วัน

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.64 สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ไป๊ ตะกน นายแบบหนุ่มชื่อดังชาวเมียนมา ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำอินเส่ง เพื่อขึ้นศาลวันที่ 29 เม.ย.

แหล่งข่าวระบุว่า ไป๊ ตะกน ถูกนำตัวจากเรือนจำไปขึ้นศาล เมื่อวันที่ 29 เมษายน สภาพของไป๊ ดูยังมีสุขภาพที่ดี และเผยว่าขณะอยู่ในเรือนจำ สนใจและเคร่งครัดกับศาสนามากขึ้น ในเวลาว่าง มักจะศึกษาธรรมะและนั่งสมาธิ

Paing Takhon

แหล่งข่าวท้องถิ่น รายงานว่า ศาลยังไม่ได้พิพากษาตัดสิน ทำให้ ไป๊ ตะกน ต้องกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำอินเส่ง อีกครั้ง โดยการตัดสินสุดท้ายจะมีขึ้นภายใน 170 วัน ทั้งนี้ ไป๊ ตะกน ถูกจับในข้อหากฎหมายอาญา 505 (A) ซึ่งระบุว่า

“ผู้ใดผลิต เผยแพร่ หรือกระจายข้อความ ข่าวลือ หรือรายงานใด ๆ ตามมาตรา 505 (A) : ด้วยเจตนาให้ หรืออาจทำให้เจ้าหน้าที่ ทหารบก ทหารเรือ หรือ ทหารอากาศ ในกองทัพ ต้องฝ่าฝืนคำสั่ง เพิกเฉย หรือ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ จะต้องได้รับโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี หรือปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ”

นอกจากนี้ ไป๊ ตะกน เปิดเผยว่า ไม่ต้องเป็นห่วง อยู่ในเรือนจำนั้นสบายดี เพราะมีเพื่อนเขาที่ถูกจับอยู่มากมาย ตอนนี้เขารู้สึกเป็นห่วงมารดามากที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงกลางเดือนเมษายน (16 เม.ย.) โซเชียลมีเดียมีการแชร์รูปภาพ ชายคนหนึ่งที่มีใบหน้าคล้ายคลึงกับ ไป๊ ตะกน หลังจาก เขาถูกจับกุมตัวไปในเช้ามืดของวันที่ 8 เมษายน 2564 หลังการออกหมายจับในวันที่ 7 เมษายน

Facebook

บทความก่อนหน้านี้สับยับ! กม.คุมโควิดฉบับล่าสุด โทษประชาชนไม่ค่อยระวัง ทำเชื้อแพร่กระจาย
บทความถัดไป‘ประยุทธ์’ ตอบปม พรรคร่วมรัฐบาลร้าว วอนทุกฝ่ายให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์