“หมิว สิริลภัส” อาลัย “ค่อม ชวนชื่น” ชี้ไม่ควรมีใครต้องสูญเสีย ซัดรัฐบาลคุมโควิดล้มเหลว

หมิว สิริลภัส อาลัยน้าค่อม ไม่ควรมีใครต้องสูญเสีย ฟาดรัฐบาล 1 ปีที่ผ่านมา จัดการโควิดล้มเหลว ปชช.จะฝากความหวังกับใครได้บ้าง ลั่นถึงกลียุคแล้ว

นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทย เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น หลังติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 และเสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2564 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี คนบันเทิงโพสต์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของตลกชื่อดัง

รวมทั้ง นักแสดงสาว หมิว สิริลภัส กองตระการ ได้โพสต์อาลัยต่อจากการไปของน้าค่อม “ตั้งแต่เล่นละครมา มีน้าค่อม คนเดียวเลยในชีวิตที่ทำให้หลุดหัวเราะแล้วถ่ายต่อไม่ได้ ยิ่งพอรู้ว่าน้าอ่านหนังสือไม่ได้ ยิ่งโคตรนับถือ จำบทเอย ไปเล่นเกมส์ still standing ที่ต้องทายคำ น้ายังทำได้ ดีใจที่ได้เคยร่วมงานกับน้าค่อม ขอให้ไปสร้างความสุขสร้างเสียงหัวเราะ ให้กับทุกคนที่ดาวดวงอื่นนะคะ หลับให้สบาย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

นอกจากนี้ นักแสดงสาว ยังโพสต์เดือดถึงการบริหารจัดการโควิดของรัฐบาลในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดความสูญเสีย ระบุว่า

“ไม่ใช่แค่น้าค่อมที่ไม่ควรจากไปจากโรคนี้ ทุกคนไม่ควรมีใครต้องสูญเสียอีกแล้วค่ะ
1 ปี ที่ผ่านมากับการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด19 ของรัฐบาล ในวันนี้มันทำให้พวกเราเห็นได้ชัดเจนมากๆ แล้วว่า “ไม่มีประสิทธิภาพเลย” วัคซีนที่ควรจัดหามาให้ได้ครอบคลุม การดูแลรักษาผู้ป่วย ทุกอย่างบ้งไปหมด

1 ปี ที่ผ่านมาเราสูญเสียกับการล็อกดาวน์ เอะอะปิด เอะอะสั่งห้ามนู่นนี่ เราก็ทำตามทุกอย่าง แต่ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมาเลย การจากไปของคนหนึ่งคน ไม่ใช่แค่แต่จะเป็นการสูญเสีย แต่มันคือการสร้างบาดแผลในใจให้กับคนรอบตัวเขาอีกกี่คน ??? พวกท่านๆ ทั้งหลายเคยคิดถึงความรู้สึกของประชาชนที่เค้าต้องสูญเสียกันบ้างมั้ยคะ ???

หรือมัวแต่จะดื้อด้าน ดึงดัน ทำให้ประเทศมันพังไปยิ่งกว่านี้ ขอ 1 คำถามส่งไปถึงข้างบน “ประชาชนจะฝากความหวังไว้กับใครได้บ้างคะ หรือถึงเวลาที่ต้องเอาตัวรอดกันเองแล้ว??? กลียุคแล้วค่ะ”

ขอบคุณภาพจาก mew_ladym62