โควิด-19 : ห้างดังในพื้นที่ 6 จังหวัดสีแดง ขานรับมาตรการห้ามกินในร้าน เปิดเดลิเวอรี

ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง 6 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ขานรับมาตรการห้ามนั่งรับประทานในร้านอาหาร เปิดเดลิเวอรี พร้อมคุมเข้มป้องกันโควิด-19

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา จากกรณีที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เห็นชอบยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุข ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด สีแดงเข้ม 6 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ เชียงใหม่ และชลบุรี มีประกาศห้ามรับประทานอาหารในร้าน รวมถึงร้านอาหารที่เปิดในศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้าด้วยนั้น

ทางบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด แจ้งว่า พร้อมปฏิบัติตามประกาศดังกล่าว โดยร้านอาหารที่เปิดให้บริการในห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้า ในพื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามให้มีการนั่งรับประทานในร้าน แต่จะให้มีบริการเดลิเวอรีแทนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้เป็นต้นไป

ในขณะที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ตามศบค. พร้อมกันนี้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 33 แห่งทั่วประเทศ ยังคงเดินหน้าคุมเข้มมาตรการเชิงรุกด้วยมาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวด, ย้ำมาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด ลดความแออัด, การติดตามให้มั่นใจ เพื่อความปลอดภัย, การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก และลดการสัมผัส พร้อมการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วยบิ๊กคลีนนิ่งทุกวัน เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าที่มาใช้บริการ

บทความก่อนหน้านี้‘เราชนะ’ โอนแล้ว 7,000 บาท ให้ กลุ่มพิเศษ-ไม่มีสมาร์ทโฟน เช็กสิทธิเลย
บทความถัดไป100 วันเราทำได้! “ไบเดน” แถลงผลงาน พลิกพ้นโควิด ลั่นปชต.ในสหรัฐกำลังรุ่งโรจน์อีก