‘ณวัฒน์’ ลั่นขอไม่ฉีดวัคซีนซิโนแวค! ถามรัฐบาลทำไมซื้อวัคซีนแพง-คุณภาพต่ำ

หลังจากที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้แถลงข่าวเปิดตัว โครงการเฉพาะกิจ “เป็นโควิด ต้องมีที่รักษา” หลังจากเกิดกรณีของอาม่าที่เสียชีวิต โดยโครงการนี้จะมีทีมนางงามมิสแกรนด์และทีมงาน มาช่วยกันช่วยประสานงาน เพราะชีวิตของทุกคนมีค่า ไม่ว่าจะเป็นใครเรามีสิทธิ จะต้องได้รับการรักษาเท่าเทียมกันทุกคน

ล่าสุดวันนี้ (29 เมษายน) ณวัฒน์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อตั้งคำถามไปยังรัฐบาลอีกครั้งในเรื่องของวัคซีนโควิด-19 ว่าทำไม่ทางรัฐบาลถึงเลือกวัคซีนที่มีราคาแพง แต่คุณภาพต่ำอย่าง “ซิโนแวค” เข้ามาฉีดให้กับประชาชน พร้อมทั้งกล่าวว่าตนนั้นขอใช้สิทธิ์ส่วนตัวที่จะไม่ฉีดวัคซีนตัวนี้ เพราะวัคซีนซิโนแวคนั้นมีความเสี่ยง แม้จะเล็กน้อยแต่ก็หมายถึงชีวิต และขอให้รัฐบาลอนุญาตให้เอกชนนำเข้าวัคซีนยี่ห้ออื่น เพื่อให้ประชาชนมีทางเลือก พร้อมทั้งแนบรูปตารางการเปรียบเทียบวัคซีนในตลาดโลก

โดยในโพสต์ระบุว่า “รัฐบาลน่าจะเลือกของถูกและของดี แต่ทำไมเลือกของแพงและคุณภาพต่ำสุดตามตาราง? ผมขออนุญาตใช้สิทธิ์ส่วนตัวจะไม่ฉีด ซิโนแว็กซ์ เพราะความเสี่ยงแม้กระทั่งนิดเดียวมันคือชีวิตของเรา จะรอยี่ห้ออื่นต่อไป ขอให้รัฐบาลรีบให้เอกชนนำเข้าหลากหลายยี่ฮ้อเป็นทางเลือก เลิกควบคุมนำเข้าเฉพาะบางยี่ห้อได้แล้วครับ”

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ประเภท เปรียบเทียวัดซีนที่แข่งนสูในตลดโลก จำนวนโดส ที่จำเป็น ราคา/โดส Plizer BioNTech Pfizer/ mRNA 2 ประสิทธิภาพ ~610 บาท Moderna mRNA 95% 2 Gamaleya Institute/ Sputnik ~305-1,528 บาท Adenovirus 94.1% 2 NOVAVAX >305 บาท Novavax Recombinant protein 91.6% 2 ~488 บาท Johnson & Johnson Adenovirus 89.3% 1 AstraZeneca2 ~305 บาท Astra Zeneca Adenovirus vector 72% 2 s1novac >112 บาท Sinovac Inactivated virus 66.7% 2-5 ~909-1,833 บาท 50.4% Sotheby's"

บทความก่อนหน้านี้CARE วอนคืนสิทธิประกันตัว ให้ ‘เพนกวิน’ และแกนนำราษฎร ก่อนสายเกินไป
บทความถัดไปมีมดัง ‘เด็กหญิงมหันตภัย’ ถูกประมูลขายด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้กว่า 13 ล้านบาท