‘ชาดา’ อัดฝ่ายค้าน บ้านเมืองจะวุ่นแค่ไหน? หากนายกฯ ลาออก ช่วงโควิดระบาด

‘ชาดา’ อัดฝ่ายค้าน ยุคโควิดระบาด ทำอะไรให้คิดบวก ถามกลับ ‘นายกฯ ลาออก บ้านเมืองจะวุ่นแค่ไหน?’

วันที่ 29 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ส.ส.อุทัยธานี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน รวมถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเสนอให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก โดยระบุว่า ช่วงนี้อยู่ในเดือนรอมฎอนและโควิดระบาด ไม่ได้โพสต์หลายวัน

วันนี้ดูข่าวฝ่ายค้านเสนอให้นายกฯ ประยุทธ์ลาออกแล้วเศร้า การเมืองไทยไร้การพัฒนา วิธีคิดของนักการเมืองยังไม่ไปไหน วังวนเดิมๆ คุณคิดแค่ว่าฝ่ายค้านต้องไล่รัฐบาล ด่านายกฯ ให้นายกฯลาออก ถามกันตรงๆ วันนี้ถ้านายกฯ ลาออก บ้านเมืองจะวุ่นวาย กว่าจะได้นายกฯ คนใหม่ใช้เวลาเท่าไหร่ในสถานการณ์ขณะนี้ บ้านเมืองจะวุ่นขนาดไหนคุณคิดได้แค่นี้ ติดอยู่กับการแบ่งฝ่าย

ถ้าคิดใหม่ ออกมาเสนอวิธีการแก้ปัญหารูปแบบการบริหารที่ถูกที่ควร หรือเสนอการทำงานร่วมกันแบบสร้างสรรค์จะดีกว่ามั้ย ทำให้คิดถึงป้ายทางเข้าออกประตูบ้านที่มีเขียนทั่วไปว่า ห้ามจอดรถขวางทางเข้าออก มีรถเข้าออกตลอดเวลา ผมเข้าใจความรู้สึกว่าเจ้าของบ้านหงุดหงิดแค่ไหนผมเข้าใจ แต่ยืนดูเป็นชั่วโมงไม่มีรถเข้าออกสักคัน ถ้าเขียนใหม่เป็นข้อความว่าจอดได้ แต่ขอคนขับอยู่ที่รถ หรือบอกเวลาเข้าออกที่ประจำ หรือใช้ข้อความที่สร้างสรรค์ ผมว่าประเทศไทยจะน่าอยู่อีกเยอะ

ตอนนี้ยุคใหม่แล้วยุคโควิดระบาดทั่วโลก จะทำอะไรขอให้คิดเชิงบวกทำแบบบวกๆ ดีกว่า โลกนี้จะน่าอยู่อีกเยอะ

บทความก่อนหน้านี้ธ.ไทยเครดิตฯ เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตผู้ประกอบการรายย่อย กับหลักสูตรตังค์โต Know–how ที่ได้รับรองมาตรฐานจากคณะบัญชี ม.หอการค้าไทย
บทความถัดไป“ปารีณา” ตะเพิด รมต.นินทา “ประยุทธ์” ไม่พอใจก็ลาออกไป ซัดนิสัยผู้หญิง ชี้ไม่ใช่เวลาทะเลาะกัน