“เพื่อไทย” สวน “ประยุทธ์” ศึกษาข้อมูล “พิชัย” ก่อนส่งลิ้วล้อมาโต้ ซัดหลงตัวเองแต่คนเดือดร้อนไปทั่ว

“เพื่อไทย” สวน “ประยุทธ์” ศึกษาข้อมูล “พิชัย” ก่อนส่งลิ่วล้อไม่มีต้นทุนออกมาโต้ ชี้ คนเดือดร้อนกันทั่ว ยิ่งบริหารประเทศยิ่งเละแต่หลงคิดว่าดี แนะ ครม. ควรรุมด่าประยุทธ์เพิ่ม จะได้รู้ตัว

วันที่ 29 เมษายน 2564 นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ด้านเศรษฐกิจ ได้ออกมาพูดถึงความล้มเหลวในการบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ ทั้งเรื่องการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด ที่สาเหตุเริ่มจากมีคณะรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ไปเที่ยวสถานที่อโคจรในย่านทองหล่อ จนคนพูดกันหนาหูว่า ทองแท้แพ้ทองหล่อ แต่พลเอกประยุทธ์กลับนิ่งเฉยไม่ลงโทษรัฐมนตรีที่ไปเกี่ยวพัน รวมถึงความล้มเหลวในการจัดหาวัคซีน ขณะที่ตอนนี้ประชาชนยังไม่ทราบเลยว่าจะได้ฉีดกันอีกเมื่อไหร่ และความล้มเหลวทางด้านเศรษฐกิจปรากฎเป็นที่ประจักษ์ว่าประชาชนเดือดร้อนกันอย่างมาก แต่แทนที่พลเอกประยุทธ์จะสำนึกและหาทางแก้ไขหรือหาทางลาออกตามที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเรียกร้อง กลับส่งคนไม่มีต้นทุนที่เหมือนออกมาจากใต้ฐานเทวทัตออกมาคัดค้านแบบมั่วๆ อธิบายตรงข้ามกับความเป็นจริง ขัดแย้งกับความรู้สึกของคนทั่วประเทศ และไม่ได้สำนึกในความผิดพลาดของตัวเองเลย ทำหน้าที่โต้เถียงแทนรายวันเท่านั้น

“สิ่งที่นายพิชัยได้ออกมาเตือนพลเอกประยุทธ์ว่าการรวบอำนาจของพลเอกประยุทธ์ไว้เพียงคนเดียวจะยิ่งทำให้การบริหารและการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองล้มเหลวมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาเป็นทั้งนายกฯ เป็น รมว.กลาโหม คุมความมั่นคงและเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจยังหาอะไรที่ทำแล้วหาดีไม่ได้เลย นอกจากจะล้มเหลวในทุกด้านแล้วยังจะคิดมารวบอำนาจจากครม. ทุกคนมาอยู่กับตัวเองอีก แล้วด้วยความรู้ความสามารถของพลเอกประยุทธ์ที่มีอย่างจำกัดจะยิ่งเป็นปัญหาคอขวดให้กับประเทศมากยิ่งขึ้น งานเดิมยังทำได้ไม่ดีและงานใหม่จะดีได้อย่างไร ไม่ต่างอะไรกับการปฏิวัติประเทศที่จะยิ่งทำให้ประเทศมีแต่เสื่อมถอยเมื่อพลเอกประยุทธ์มีอำนาจเต็มเหมือนตอนยึดอำนาจเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

“นอกจากนี้การที่พลเอกประยุทธ์ออกมาข่มขู่รัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีตนเอง ที่กล้านินทา และพูดให้ร้ายกับพลเอกประยุทธ์ลับหลัง เท่ากับพลเอกประยุทธ์ยอมรับเองว่าขนาดรัฐมนตรีในครม. ยังไม่เกรงใจและกล้าด่าลับหลัง ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องเหลืออด และสุดจะทนได้ที่ต้องมาเผชิญอยู่กับผู้นำรัฐบาลขาดความรู้ความสามารถและล้มเหลว อย่างพลเอกประยุทธ์ แต่แทนที่พลเอกประยุทธ์จะอับอายกลับออกมาพูดประจานตัวเองว่ามีคนติฉินนินทาตัวเอง ยิ่งตอกย้ำความล้มเหลวรอวันล้มมากขึ้น และเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์รู้และกำลังส่งสัญญาณไปถึง รมต. จากพรรคร่วมรัฐบาล ประชาชนเลยถึงบางอ้อรู้เลยว่า รัฐมนตรีที่ตั้งวงนินทาคือรัฐมนตรีจากพรรคร่วมรัฐบาล ดังนั้นจึงอยาก ให้รัฐมนตรีที่ว่าออกมาบอกกับพลเอกประยุทธ์โดยตรงต่อหน้าเลยว่าพลเอกประยุทธ์ล้มเหลวทุกด้านอย่างไร อย่าแอบหลังต่อไปเลย เพราะถ้าแอบอยู่ก็อาจจะได้ไปพร้อมกับพล.อ.ประยุทธ์ ถ้ากล้าออกมาเปิดแผล อาจจะพอช่วยประชาชนเวลานี้ให้รอดได้ ว่า จะไปพร้อมเรือแป๊ะหรือจะทิ้งเรือแป๊ะคิดให้ดี ให้ประชาชนได้เห็นธาตุแท้ อย่าอยู่เพื่อถ่วงความเจริญของประเทศอีกต่อไปเลย

“นอกจากนี้สิ่งที่ประชาชนอยากรู้นอกเหนือจากการที่ประชาชนจะได้เข้าถึงเรื่องวัคซีน ซึ่งพลเอกประยุทธ์คุยว่าสิ้นปีประชาชนจะได้ฉีดอีก 100 ล้านโดสครบ 50 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ อย่าเพียงแค่พูด เพราะที่ผ่านมากว่าจะมีการเลือกตั้งประชาชนคนไทยรอตั้งแต่ปี 2557 ได้มาเลือกตั้งในปี 2562 ท่านบอกขอเวลาอีกไม่นาน ท่านก็อยู่มาไม่นานถึง 6-7 ปี วันนี้ประชาชนอยากฟังความจริง ความจริงที่คนไทยจะรอดตายจากโควิดและรอดตายจากพิษเศรษฐกิจ ไม่อยากฟังคำขอเวลาอีกไม่นานเพราะอีกไม่นานจะครบวาระที่ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าหนทางรอดตายของประชาชนอยู่ที่ไหน เชื่อเถอะถ้าท่านลาออกนั่นแหละคือทางรอดตายของประชาชน” นางสาวตรีชฎากล่าวทิ้งท้าย

บทความก่อนหน้านี้อย่าให้เลวร้ายกว่านี้! “ณัฐวุฒิ” เผยแม่ ‘เพนกวิน’ เล่าอาการลูกชายย่ำแย่ จี้รัฐบาลมีท่าทีรับฟังขอประกันตัวคดีการเมือง
บทความถัดไป‘แรมโบ้’ ป้องสุดตัว! ซัดฝ่ายค้าน เรียกร้องนายกฯ ลาออก ลั่นวิกฤตขนาดนี้ ไม่มีใครแทนได้