แม่เพนกวิน เผยลูกอดอาหาร จนถ่ายเป็นชิ้นเนื้อ จ่อยื่นประกัน หวั่นโควิดในคุก

แม่เพนกวิน น้ำตาคลอ เผยลูกอดอาหาร จนถ่ายเป็นชิ้นเนื้อ หวั่นติดโควิดคุก เผยทุกคนในนั้นกลัวตาย เชื้อกำลังระบาด วอนจับตาพรุ่งนี้ ยื่นประกันอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2564 ที่หน้าศาลฎีกา สนามหลวง คณะราษมัม ซึ่งเป็นกลุ่มแม่ของแกนนำม็อบราษฎรที่ยังไม่ได้รับการประกันตัว ซึ่งมี นางมาลัย นำภา แม่ของทนายอานนท์ นำภา, นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน-พริษฐ์, นางยุพิน มณีวงศ์ แม่ของไมค์-ภาณุพงศ์ จาดนอก และนางสุริยา สิทธิจิรวัฒนกุล แม่ของรุ้ง-ปนัสยา เข้าร่วมกิจกรรม “ยืน หยุด ขัง” ที่หน้าศาลฎีกา ร่วมกับกลุ่มพลเมืองโต้กลับ

นางสุรีย์รัตน์ แม่ของเพนกวิน กล่าวภายหลังร่วมกิจกรรมว่า ทนายเข้าเยี่ยมลูกชาย ลูกชายเล่าอาการให้ฟัง แล้วห้ามทนายไม่ให้บอกแม่ แต่ทนายบอกว่าตนควรจะรู้ เพนกวินบอกกับทนายว่า อาการของเขาอ่อนเพลีย อ่อนแรง ผิวหนังเริ่มเหี่ยว นอนไม่ค่อยได้ ที่สำคัญน่าเป็นห่วงมากๆ เขาถ่ายเป็นชิ้นเนื้อ แสดงว่าร่างกายเขาย่อยกระเพาะตัวเอง จึงเป็นอาการค่อนข้างน่าเป็นห่วง

นางสุรีย์รัตน์ กล่าวต่อว่า ขนาดว่าแอมมี่ที่พักอยู่ข้างๆ เมื่อรู้อาการเพนกวิน ถึงกับน้ำตาคลอร้องไห้ ไม่มีใครรู้อาการเขา เขาไม่บอกใคร วันนี้ที่เขาบอกทนาย จึงรู้ว่าอาการเขาหนักขนาดไหน เมื่อวานนี้ตำรวจไปเพิ่มข้อหาให้เพนกวิน ได้คุยกันหน่อยนึง เพนกวินก็ไม่ยอมบอก เรารู้จักเขาดี ที่เขาบอกมาแค่นี้ จริงๆ แล้วมันต้องหนักกว่านี้ แค่บอกมาเพียงบางส่วนที่เขาเป็น เราก็กังวลว่าร่างกายเขาจะไม่ไหว ถ้าเกิดอะไรขึ้นเขาต้องเข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ตอนนี้มีคนติดโควิดในคุกมาก ทุกคนพยายามหนีตายจากในนั้น เลยบอกทนายว่าพรุ่งนี้ (29 เม.ย.) เที่ยงๆ จะไปที่ศาลอาญา รัชดา เพื่อประกันตัวเพนกวินและทุกคน

แม่เพนกวิน กล่าวอีกว่า ฝากพ่อแม่พี่น้องช่วยจับตาดูด้วยว่า ครั้งนี้เราจะได้เพนกวินกลับมามั้ย เพราะในนั้นนักโทษคดีอื่นๆ ยอมประกันตัวในวงเงินเยอะมาก ยอมติดกำไล ยอมให้ยึดพาสปอร์ต ยอมทุกวิถีทางที่จะให้ได้ออกมาจากในนั้น ทุกคนกำลังกลัวตาย เพนกวินก็เสี่ยงมากที่อยู่ในนั้น กับอาการที่เขาเป็นอยู่ตอนนี้ เราไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรกันแน่ ตอนแรกฟังแล้วว่าถ่ายเป็นเลือดเหรอ ทนายบอก ไม่ใช่ มันออกมาเป็นชิ้นเนื้อ หมายถึงกระเพาะของเขาถูกย่อยออกมา เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะอยู่อย่างนี้ได้นานขนาดไหน

“พรุ่งนี้จะรีบไปประกันตัว ไม่รู้ว่าเพนกวินกับเพื่อนๆ จะได้รับการประกันตัวออกมาหรือเปล่า ฝากทุกคนช่วยจับตาดูด้วย ว่าพรุ่งนี้เพนกวินกับพวกจะได้ประกันตัวมั้ย เราคิดว่าไม่มีประโยชน์ที่จะเก็บเพนกวินกับพวกไว้ในนั้น เพราะโควิดระบาดมาก แล้วอาการเพนกวิน ไม่ดีนัก” นางสุรีย์รัตน์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน ปัดนินทาประยุทธ์ ยันเคารพ-ไม่เคยขุ่นข้องหมองใจ เมินคนล่าชื่อไล่พ้นตำแหน่ง
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564 โดยพิมพ์พรร