อนุสรณ์ ตามหาคนหาย ชี้ยอดพุ่งไม่หยุด ยังไม่โผล่มาทำงาน หรือประชาชนต้องรอเปิดทำการ

เพื่อไทย ตามหาคนหาย ชี้โควิดยอดพุ่งไม่หยุด ยังไม่โผล่มาทำงานอีก แซะหรือประชาชนต้องรอจนถึงวันเปิดทำการ หลังสงกรานต์ ถึงจะตอกบัตรทำงานได้

วันที่ 15 เม.ย. 2564 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่มีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังน่ากังวล แต่การไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจน่ากลัวยิ่งกว่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา น่าจะหายไปตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. ขณะที่สถานการณ์แพร่ระบาด โควิด-19 กำลังหนักหนาสาหัส ประชาชนแทบจะต้องไปประกาศตามหาคนหาย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีการออกมาสั่งการกำกับติดตามตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นเลย

“หรือประชาชนจะต้องรอจนถึงวันเปิดทำการ หลังหยุดยาว พล.อ.ประยุทธ์ ถึงจะกลับมาตอกบัตรทำงาน”

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ จะอ้างว่ามี ศบค. มีฝ่ายข้าราชการประจำดำเนินการอยู่แล้ว หากเป็นเช่นนั้นประเทศไทยจำเป็นต้องมีรัฐบาล หรือมีนายกฯ ไว้ทำไม ก็ปล่อยให้ข้าราชการประจำทำงานไป หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยากมาทำงาน ก็ลาออกไป

ข้อมูลการประเมินตามหลักวิชาการกระทรวงสาธารณสุข ประเมินว่าถ้ารัฐบาลไม่ทำอะไรเลย จะมีคนติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นถึงวันละ 20,000 คน สถานการณ์สร้างวีรบุรุษได้ฉันใด ก็ทำลายไอโอและกระชากหน้ากากการทำงานที่ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลได้เช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้กองทัพรัฐฉาน ประหารชีวิตชายย่ำยี-ฆ่าด.ญ. ทั้งที่ได้รับอภัยโทษจากกองทัพพม่า
บทความถัดไปสภาแจ้ง ส.สให้มาฉีดวัคซีน 16 เม.ย. พรรคก้าวไกลยกทีมเผยขอเป็นแบบอย่างที่ดีให้ ปชช.