เล่นกันเอง! ‘สิระ’ รับแล้ว เป็นคนแฉ ‘สามารถ’ ให้คนสอบแทน จี้ลาออก

ที่แท้พรรคเดียวกัน! ‘สิระ’ รับเองเป็นคนแฉ ‘สามารถ’ ให้คนสอบแทน บี้แสดงสปิริตลาออก จี้ ตร. เรียก ตำรวจ ที่ไปสอบแทนมาชี้แจง

วันที่ 15 เม.ย.64 เมื่อเวลา 13.00 น.  นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ประกาศจะให้ 2 แสนบาท หากบอกได้ว่าใครให้ข้อมูลนักข่าวนั้น ว่า ตนขอให้นายสามารถพูดจริงทำจริง เพราะตนเป็นคนส่งข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวเอง นายสามารถจะจ่ายเงินไหม นายสามารถเป็นนักการเมืองควรจะแสดงสปิริตลาออก ไม่ต้องให้พรรคสอบสวน เพราะการให้คนไปสอบแทนเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ ตนมีหลักฐานเป็นเอกสารทางราชการจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง นายสามารถไม่ควรออกมาตะแบง มันจะทำให้พรรคพลังประชารัฐและกระทรวงยุติธรรมเสียหาย

“ผมขอท้าเลย ผมมีหลักฐาน ขอให้พรรคเรียกผมไปสอบเรื่องนี้ หากจริงพรรคต้องไล่นายสามารถออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้พรรคไม่ได้เสนอชื่อนายสามารถ แต่มี ส.ว.คนหนึ่งฝากมา กลับกลายเป็นว่าไม่ได้ทำประโยชน์ให้พรรค แต่มาสร้างความมัวหมองให้พรรคอีกต่างหาก ที่สำคัญคือ นายสามารถอย่าอ้างสถาบันมาเกี่ยวข้องเพราะนี่เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับการทำหน้าที่ปกป้องสถาบัน” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวอีกว่า การสอบสวนของพรรคก็เป็นขั้นตอนดำเนินการของพรรค แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธาน กมธ.กฎหมายฯ สภา ก็ยังต้องเรียกนายสามารถ คนที่สอบแทน และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยรามคำแหงมาชี้แจงเหมือนเดิม

ทั้งนี้ตนขอฝากไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจดังกล่าวที่ไปสอบแทนนายสามารถด้วยว่า มีคนใช้ให้ไปหรือไปสอบเอง และยังจะมีวุฒิภาวะเหมาะสมที่จะเป็นตำรวจต่อไปหรือไม่ เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำการทุจริตเสียเอง

บทความก่อนหน้านี้‘วิโรจน์’ งง ‘วิรัช’ อวยโครงการเยียวยา ปชช. แต่คนเดือดร้อนจากรัฐบาลบริหารล้มเหลว
บทความถัดไปสาธิต รมช.สธ. โพสต์แจงดราม่าภาพหลังตรวจ พร้อมขอโทษแทนทีมงานที่อาจทำสับสน