ยกระดับคุมโควิดแล้ว! ทุกห้างทั่วประเทศ ประกาศปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

เริ่มยกระดับคุมโควิดแล้ว! ทุกห้างทั่วประเทศ ประกาศปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้ พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการคัดกรองผู้บริโภคเข้าศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า ในระดับสูงสุด

วันที่ 14 เม.ย.64 จากสถานการณ์โควิดที่กลับมาระบาดระลอกใหม่ โดยในวันนี้มีผู้ติดเชื้อทะลุพันรายครั้งแรก ทำให้รัฐบาลเตรียมออกมาตรการรองรับและยกระดับควบคุม

ล่าสุดนายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย แจ้งว่า สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศยกระดับมาตรการการเฝ้าระวังการระบาดของโควิดครั้งนี้

โดยสมาชิกสมาคมทั้งสองแห่งและภาคีเครือข่ายทั่วประเทศจะเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการคัดกรองผู้บริโภคเข้าศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า ในระดับสูงสุด และประกาศเลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศเป็นเวลา 21.00 น. ทุกวัน

นอกจากนี้ยังงดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก รวมถึงการให้พนักงาน Work From Home เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ทุกหน่วยงานสามารถควบคุมการแพร่ระบาดระลอกใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 15 เม.ย. จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้สมาคมผู้ค้าปลีกไทยและสมาคมศูนย์การค้าไทย จะเป็นผู้นำให้เอกชนทุกภาคส่วนร่วมมือกันในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้จบเร็วที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ยืน หยุด ขัง : หลายกลุ่มร่วม 112 นาที หน้าศาลฎีกา ต่อวันที่ 23 ร้องปล่อยแกนนำราษฎร
บทความถัดไป“สมศักดิ์” โต้เป็นนักการเมือง “ส.” ส่งลูกน้องสอบ ป.เอก ข้องใจออกข่าวโยง กก.บห.พปชร.