“ณัฐชา” สวน “แรมโบ้” กล่าวหาแกนนำก้าวไกลก้าวล่วงสถาบันฯ ชี้สมองมีอคติ ห่วงสันดานแก้ไม่หาย

ณัฐชา ก้าวไกล ซัด ‘เเรมโบ้’ ปกป้องนาย ปมกล่าวหาแกนนำก้าวไกล ก้าวล่วงสถาบัน ฯ ชี้ซ้ำร้ายสมองเป็นอคติฝ่ายตรงข้าม จ้องดิสเครดิตฝ่ายค้าน บ่มเพาะความเเตกเเยกในสังคม

วันที่ 14 เมษายน 2564 ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ นาย ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ได้มีการแสดงความคิดเห็นเรื่องการบริหารงานของรัฐบาล รวมถึงการแก้ปัญหาเชื้อโควิด19ของรัฐบาล ซึ่งนายเสกสกล กล่าวว่าการบริหารงานของรัฐบาลไม่มีอะไรน่าห่วง ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

ส่วนกรณีที่เลขาธิการพรรคก้าวไกลระบุว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมีปัญหารุมเร้า นายเสกสกลกล่าวว่า ปัญหาเดียวที่รุมเร้านายกรัฐมนตรีคือ พรรคก้าวไกลและพรรคร่วมฝ่ายค้านที่มาทำอะไรที่ไม่เกิดประโยชน์แล้ว ยังจ้องเล่นการเมืองตลอดเวลา และนายเสกสกลยังกล่าวว่า ฝียังรักษาหายได้แต่มะเร็งในสมอง ของคนที่ไม่รักสถาบันโดยเฉพาะแกนนำคณะก้าวหน้าและคนบางส่วนในพรรคก้าวไกล ที่มีความคิดก้าวล่วงสถาบัน

ณัฐชาระบุว่า การที่นายเสกสกล ออกมาปกป้องรัฐบาลเป็นเรื่องที่เข้าใจได้เพราะตำแหน่งที่ถูกแต่งตั้งมาก็เพื่อคอยงับคนที่กล่าวถึงนายกรัฐมนตรี แต่การปกป้องโดยไม่ดูดาว ดูตะวันเช่นนี้ช่างน่าเวทนา การปกป้องนายโดยการใส่ร้ายคนอื่นแทนที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงหรือมองสภาพการณ์ของรัฐบาลด้วยความเป็นจริงบ้าง น่าจะช่วยยกระดับการทำงานของนายแรมโบ้ได้บ้าง

และการกล่าวหาผู้อื่นว่าก้าวล่วงสถาบันซ้ำๆ เหมือนตลกไร้มุก กล่าวหาไม่จบสิ้น ทั้งที่พรรคก้าวไกลเองก็มีการชี้แจงออกมาเป็น ร้อยครั้งพันครั้งว่า เราไม่มีความคิดจะก้าวล่วงหรือล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์แต่ดูเหมือนข่าวสารส่วนนี้จะไม่เข้าหูซึมสู่สมองนายเสกสกลเลย หรือ สมองกลวงไปแล้ว หูอื้อไม่สนใจข้อเท็จจริงใดๆ ทำแต้มปกป้องนายไว้ก่อนอย่างนั้นหรือ

“ผมอยากสื่อสารไปยังนายเสกสกล ชื่อเดิมนายสุภรณ์ หรือแรมโบ้อีสาน​ยอดกตัญญู ว่า คุณก็อยู่แวดวงการเมืองมานานแม้จะไม่เคยไปถึงฝั่งฝัน แต่ก็น่าจะเข้าใจและเรียนรู้บ้างว่าปลายทางของการเป็นผู้แทนต้องมาจากการยอมรับจากประชาชน ไม่ใช่แค่ชื่อมงคล และหากคิดจะสง่างามบนเส้นทางการเมืองนายเสกสกล ควรมีเหตุผล ข้อเท็จจริงในการปกป้องนายมากกว่านี้ หรือคิดจะเติบโตเยี่ยงสุนัขรับใช้ตลอดไปก็ตามสะดวก สุดท้ายไม่ต้องห่วงว่ามะเร็งร้ายในสมองของแกนนำคณะก้าวหน้าหรือคนในพรรคก้าวไกลว่าจะรักษาไม่หาย สิ่งที่ไม่มีทางรักษาหายและน่าเป็นห่วงที่สุดคือกมลสันดานของนายเสกสกลเองต่างหาก “ ณัฐชากล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘อียู-แอฟริกาใต้’ สั่งระงับฉีดวัคซีนโควิด ‘จอห์นสัน&จอห์นสัน’ ตามหลังสหรัฐ
บทความถัดไปใครทำประเทศไทยโคม่า | คำ ผกา