‘อนุสรณ์’ สวน ‘เสกสกล’ อย่าลามปามพูดไปเรื่อย ให้ข้อมูลที่เป็นเท็จกับประชาชน

อนุสรณ์ สวน เสกสกล อย่าลามปามพูดไปเรื่อย หลังพาดพิง “ยิ่งลักษณ์” เย้ยให้ข้อมูลที่เป็นเท็จกับประชาชน โควิดลามเป็นปีกว่า เพิ่งมาตั้งคกก.จัดหาวัคซีน วอนอย่าปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือ

วันที่ 14 เมษายน 2564 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พาดพิงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุเป็นห่วงคนไทยที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และเศร้าใจที่ยังไม่เห็นความพยายามในการแก้ปัญหาของรัฐบาล ปัญหาการเข้าถึงวัคซีนที่ยังต่ำไม่ทั่วถึง ว่า นายเสกสกล ทำตัวคล้ายเดินออกมาหาคู่กรณีทุกวัน ยิ่งถ้าได้พาดพิงอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา นายเสกสกล จะยิ่งชอบ

คนที่ควรอยู่นิ่งๆในสถานการณ์นี้ควรจะเป็นนายเสกสกล การออกมาเถียงข้างๆคูๆพูดเพ้อเจ้อไปเรื่อย บอกว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19ในประเทศไทยลดลง นายเสกสกล ไปเอาข้อมูลจากไหนมาพูด ถ้าลดลงจริงแต่ละจังหวัดนอกจากจะจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้รองรับผู้ติดเชื้อโควิดที่เพิ่มขึ้นแล้วยังต้องเตรียมระบบกักตัวที่บ้านไว้ทำไม ไม่ใช่เพราะนี่คือการระบาดหนักของจริงหรือ

การพูดด้วยข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทำให้ประชาชนสับสนพูดแล้วไม่ได้เป็นบวกต่อตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือรัฐบาลเลย พล.อ.ประยุทธ์ เข้าสู่อำนาจด้วยวิธีที่ผิด ปฏิวัติรัฐประหารรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ฉีกรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ผ่านมา 7 ปี ประชาชนทั้งประเทศได้เห็นการบริหารจัดการที่ผิดพลาดตลอดมา

โดยเฉพาะสถานการณ์โควิดที่ปล่อยให้มีการระบาดรอบแรกโดยการอนุญาตให้ทหารจัดมวย ระบาดครั้งที่ 2 ปล่อยให้มีการเปิดบ่อน กระบวนการค้าแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ระบาดครั้งที่ 3 ปล่อยให้เกิดไทยคู่ฟ้า2 ทองหล่อไครซิส ที่พัวพันคนของรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวข้องและไม่รับผิดชอบต่อสังคม ไม่เปิดเผยและบิดเบือนไทม์ไลน์

โควิดระบาดมาปีกว่า แต่เพิ่งมาตั้งคณะทำงานจัดหาวัคซีน แถมไม่มีชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)นี่คือใบเสร็จและสิ่งบ่งชี้ถึงการไร้ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ วิกฤตโควิดส่งผลกระทบถึงวิกฤตเศรษฐกิจ สังคม การเมือง

นายเสกสกล อย่าจ้องแต่จะลามปามอดีตนายกรัฐมนตรี จนละเลยความจริง ก่อนออกมาพูดควรหาข้อมูลหรือสำรวจความเห็นว่าประชาชนคนไทยทั้งประเทศ พึงพอใจต่อรัฐบาลอย่างที่นายเสกสกล กล่าวอ้างหรือไม่ อย่าปิดแผ่นฟ้าด้วยมือ บิดเบือนพูดไปเรื่อย ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดที่พุ่งสูงขึ้นทุกวัน จะอธิบายเป็นความสำเร็จของรัฐบาลได้อย่างไร วัคซีนที่ประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนฉีดให้ประชาชนของตนเองในแต่ละประเทศ อยู่ในสัดส่วนที่สูงกว่าประเทศไทย จนประเทศไทยเกือบกลายเป็นรั้งท้ายประเทศที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชนต่ำที่สุดในอาเซียน

“อย่าข่มขู่ประชาชนว่าอย่าทำลายความเชื่อมั่นของรัฐบาล การปล่อยให้คนของรัฐบาลที่ฉีดวัคซีนแล้วไปเที่ยวในสถานที่อโคจร จนติดโควิด แล้วปกปิดบิดเบือนไทม์ไลน์ เป็นการทำลายความเชื่อมั่นของรัฐบาลด้วยตัวรัฐบาลเอง” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นแจ้งปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีลงทะเล เจอกระแสต้านหนักทุกทาง
บทความถัดไปวีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ : “ไม่รู้นี่หว่า ไม่มีใครบอก”