หนุ่มเชียงราย อดข้าวประท้วง หวังแกนนำราษฎรได้ประกัน งงตร.มาเฝ้าทำไมเยอะแยะ

“บาส” เดินทางมาจากเชียงราย ขอนั่งอดข้าวประท้วงหน้าศาล จนกว่าแกนนำราษฎรจะถูกปล่อยตัว งงตำรวจมาเฝ้าทำไมเยอะแยะ

วันที่ 13 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคล ถิระโคตร หรือ บาส อายุ 27 ปี สวมเสื้อยืดสีขาวสกรีนข้อความยกเลิก ม.112 พร้อมสัมภาระเป็นกระเป๋าเป้สะพาย มานั่งประท้วงอดอาหาร เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำกลุ่มราษฎร บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา โดยมีผู้คนเดินทางผ่านไปผ่านมามาให้กำลังใจ ส่วนใหญ่จะมีคนน้ำเกลือแร่ กาแฟ น้ำอัดลม น้ำมะพร้าว มามอบให้ โดยมีฝ่ายป้องกันปราบปรามและฝ่ายสืบสวนสน.พหลโยธิน ดูแลความปลอดภัยและเฝ้าสังเกตการณ์ไม่ให้มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้นบริเวณดังกล่าว
นายมงคล กล่าวว่า ข้อเรียกร้องทุกอย่างของกลุ่มราษฎรยังเหมือนเดิม แต่ที่มานั่งอยู่ที่นี่เพื่อที่จะต้องการให้เอาตัวเด็กและผู้ถูกจับกุมออกมาโดยเร็วที่สุด ยืนยันว่าตนเองจะนั่งอยู่ตรงนี้จนกว่า ผู้ที่ถูกคุมขังจะถูกปล่อยตัวออกมา อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของตนเข้าใจ มีความคิดแบบไหนอยากทำอะไรให้ลองทำ หากมีใครที่อยากจะมาร่วมนั่งอดอาหารกับตนนั้นก็ยินดี แต่คงจะถามก่อนว่าอยากจะทำอะไร มีความพร้อมไหมที่จะทำ เพราะหากเกิดอะไรขึ้น ความรับผิดชอบมาตกอยู่ที่ตนคงลำบาก ตนไม่สามารถรับผิดชอบได้ แต่จะมาแล้วกลับเมื่อไหร่นั่งคุยแลกเปลี่ยนกันได้ สามารถนั่งคุยเรื่องปัญหาสังคมที่มันเกิดขึ้นตนก็ยินดี

“แต่วันนี้ผมรู้สึกเซ็ง ระหว่างที่มีสื่อมาก็มีตำรวจมาเต็ม 4-5 คัน รู้สึกว่าพอสื่อมา จะต้องมีตำรวจมายืนกันเต็มทางเท้าขนาดนี้เลยมันใช่หรือไม่ ผมบอกไปว่าพี่ทำถูกหรือเปล่า ตอนแรกคุยว่าพี่มาดูแลความสงบเรียบร้อย แต่ทำไมถึงมากันเยอะขนาดนี้ ไม่มีแค่รถน้ำจีโน่แค่นั้น แต่ผมคิดว่าเมื่อเช้าผมให้สัมภาษณ์ใช้อารมณ์ไปหน่อยแค่นั้น แต่สิ่งที่ผมต้องการผมพูดไปหมดแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็มีวันนี้มีคนชวนไปชุมนุมที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปหรือไม่ เพราะอยากจะพักร่างกายก่อน ส่วนทำอะไรหลังจากนี้ ก็มีในวันที่ 19 เม.ย. จะใช้วุฒิการศึกษาม.6 สมัครเรียนคณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง เชียงราย ” นายมงคล กล่าว

บทความก่อนหน้านี้Tops Thailand (ท็อปส์ ไทยแลนด์) ยืนหนึ่ง ครองใจชาวโซเชียล 2 ปีซ้อน คว้าอันดับ 1 รางวัลแบรนด์ผู้สร้างสรรค์ผลงานดีเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย สาขากลุ่มธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ต
บทความถัดไป‘ทวี’ ชี้เด้ง ผกก.ทองหล่อ แค่ปลายเหตุ รัฐบาลไม่แก้จริงจัง บี้ ‘ประยุทธ์’ รับผิดชอบ