แรมโบ้ เผยนายกฯ ห่วงปชช. ทุกลมหายใจเข้าออก ให้มีความอยู่ดีกินดีสุขกายสุขใจ

แรมโบ้ เผยนายกฯ เป็นห่วงประชาชน ทุกลมหายใจเข้าออก อยากให้กลับบ้านและเที่ยวด้วยความปลอดภัย วอนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา นายกฯ ได้อวยพรพี่น้องประชาชนให้พักผ่อนกับครอบครัวอย่างมีความสุขและด้วยความระมัดระวัง เพื่อดูแลทั้งตัวเราเองและคนที่เรารัก สวัสดีปีใหม่ไทยทุกคนล่วงหน้า ถือเป็นคำอวยพร และของขวัญปีใหม่ไทย ในเทศกาลวันสงกรานต์ที่นายกฯ มอบให้คนไทยทุกคนจากใจจริง

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า เป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯ มีความห่วงใยประชาชนทุกกลุ่ม และอยากให้กลับบ้าน และท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย โดยเฉพาะจากการระบาดเชื้อโควิด-19 รวมถึงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือว่าเป็นวันผู้สูงอายุ วันครอบครัวด้วยนั้น นายกฯ ยังอยากให้พี่น้องประชาชนได้ไปพบกับครอบครัว อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยด้วย ประชาชนจะต้องให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการรักษามาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วย เพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อเพิ่มเติม และยังจะทำให้พี่น้องประชาชนได้กลับบ้านและท่องเที่ยวห่างไกลโควิด และมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า นายกฯ ห่วงใยประชาชนตลอดเวลา ทุกลมหายใจเข้าออกของนายกฯ คือ ความอยู่ดีกินดีและความสุขกายสุขใจ ความปลอดภัยในชีวิตของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน ขอให้เชื่อมั่นว่า นายกฯ และรัฐบาลจะทำงานให้ดีที่สุด ทุกปัญหาต้องได้รับการแก้ไขเยียวยาให้ทั่วถึงจะไม่ทอดทิ้งหรือหนีปัญหาเด็ดขาด รัฐบาลต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนและความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคนด้วย โดยเฉพาะการร่วมมือในการปฏิบัติตนเองและครอบครัวไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิดที่กำลังแพร่กระจายอยู่ในขณะนี้ โดยฟังคำชี้แจงทีมเแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ให้คำแนะนำในการปฎิบัติตัว เพื่อให้คนไทยทุกคนก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิดไปให้ได้

บทความก่อนหน้านี้โฆษก สธ. โต้แหลก หลังฝ่ายการเมืองกล่าวหาวัคซีนไทยไม่มีประสิทธิภาพพอ ย้ำ อย่านำข้อมูลเท็จ ทำลายขวัญคนทำงาน
บทความถัดไปE-DUANG : สถานการณ์ การเมือง เมษายน กับ สถานการณ์ “โควิด” ระบาด