บานปลาย! คู่รักชายรักชายแต่งงาน โดนชาวเน็ตอินโดฯ บูลลี่-ขู่ทำร้าย ลามแช็ตคุกคามครอบครัว

คู่รักชายรักชายแต่งงาน โพสต์หลังดราม่า เผยโดนชาวเน็ตอินโดฯ บูลลี่-ส่งคลิปขู่ทำร้าย ทักแช็ตคุกคามยันครอบครัว ตากล้องก็โดนด้วย

จากเรื่องราวของ คุณสมายด์และคุณบาส คู่รักชายรักชาย ที่จัดงานแต่ง ท่ามกลางเพื่อนและญาติมิตรมาร่วมยินดี จนถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์จำนวนมาก จนเกิดกระแสดราม่าข้ามประเทศ หลังชาวอินโดนีเซียจำนวนมาก มาคอมเมนต์เชิงเหยียดและดูถูก ในความรักของทั้งคู่ จากนั้นคนไทยที่เห็นไม่พอใจได้เข้าไปคอมเมนต์ตอบโต้ชาวอินโดนีเซีย ว่ายุคนี้เป็นยุคที่สังคมเปิดกว้าง ควรยอมรับความหลากหลายทางเพศ ไม่ควรดูถูกกันแบบนี้ จนกลายเป็นดราม่าร้อนระอุขึ้นมา

ล่าสุด คุณสมายด์ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยระบุข้อความว่า พวกผมเลือกที่จะเงียบมาโดยตลอดครับ ที่โดยชาวอินโดจอมตี เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน ผมไม่เคยตอบโต้ใดใด แม้กระทั้งคอมเมนต์ตอบกลับครับ ผมคิดว่าไม่กี่วันก็คงจะเงียบ แต่พวกอินโดกลุ่มนี้ก็ไม่ยอมหยุดครับ ตามคุกคาม วันนี้คนที่ผมรักทั้งหมดปกป้องสมายด์ทุกอย่าง พ่อ แม่ น้าๆ พี่ๆน้องๆที่รักเราทุกคน เลยทำให้คิดว่า ในเวลาที่เราโดนคุกคาม

ทุกคนเลือกที่จะปกป้องเรา แต่ทำไหมเราไม่ปกป้องตัวเองบ้าง ? แล้วทำไหมสมายด์ถึงจะไม่เลือกที่จะปกป้องคนที่สมายด์รักบ้าง ทุกคนโดนคนอินโด คุกคามทั้งหมด ทั้งแฟน ทั้งแม่ ทั้งน้า รวมถึงตากล้อง พวกอินโดส่งข้อความหา ทักแชทก่อกวน แฟนโดนอินโดบางคน ส่งคลิป ที่พวกเขากำลังปาดคอ มาเพื่อข่มขู่เรา วันนี้คำถามมากมายในหัวว่า เราอยู่ในพื้นที่ของเรา เราแต่งงานในประเทศของเรา แล้วเกี่ยวอะไรกับคนอินโด ?

ทำไมต้องเกิดดราม่านี้เกิดขึ้นที่ผ่านมาคู่รัก LGBTQ คู่อื่นก็แต่งงานกันปกติแต่ยังไม่มีเคสไหนเหมือนเคสคู่ผมเลย ทำไหมไม่ปิดโพสต์ ? คำถามคือนี่พื้นที่ของเราไหม ถึงปิดโพสต์นั้นพวกอินโด ก็ตามเมนต์ทุกโพสต์ที่เราโพสต์ เราจำเป็นที่จะต้องหลบตัวทำไมกัน ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลยสักนิด ผมเคารพในทุก ๆ ศาสนาครับ ตอนไปเรียนที่ปัตตานี ผมก็มีครอบครัวที่เป็นอิสลาม คอยซัพพอร์ตผม

ศาสนาไม่เคยสอนให้คนเกลียดชังใครครับ แบ่งแยกชนชั้น ศาสนาสอนให้คนทุกคนเป็นคนดี เพราะฉะนั้นคนกลุ่มนี้จงอย่าเอาศาสนามาอ้างในการบูลลี่ หรือโจมตีคนอื่นเลยครับ เป็นที่ตัวบุคคลนั้น ๆ มากกว่าครับ ผมไม่ได้อยากมีดราม่าข้ามประเทศครับ แต่ผมก็ไม่ควรเจออะไรแบบนี้ และคนที่ผมรักก็เช่นกันครับ ทุกๆโพสต์ จะต้องมีพวกอินโดเมนต์ Rip สมควรแล้วหรือไม่ โดยเฉพาะโพสต์งานมงคลสมรส แบบนี้ยังมีความเป็นคนอยู่หรือไม่ ? ฝากไว้ให้คิดครับ ขอบคุณทุกๆกำลังใจครับ ขอบคุณคนไทยทุกคนครับ วันนี้คนไทยได้แสดงให้เห็นว่า LGBTQ ก็มีค่าในสายตาคนไทย

บทความก่อนหน้านี้อย่าเพิ่งดีใจ! หมอธีระวัฒน์ ชี้ตรวจโควิดครั้งแรกผลเป็นลบ ไม่ได้แปลว่ารอด
บทความถัดไปเจ้าชายแฮร์รีถึงอังกฤษแล้ว! คาดกักตัว 5 วัน ก่อนร่วมราชพิธีศพเสด็จปู่