วีระ ซัดวิษณุ ใช้สำนวนโวหารให้ ปชช.สับสน พร้อมเปิดโปงหลักฐานกรณีที่ดินกำนันเป๊าะ

“วีระ” โชว์ หลักฐานกรณี “วิษณุ” อ้างเจ้าพนังานบังคับคดียึดที่ดินกำนันเป๊าะ ที่แท้แค่เอกสารการใช้หนี้ตามคำพิพากษา
เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 นายวีระ สมความคิดประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า

“นายวิษณุ เครืองาม ทำเป็นเก่งแต่ในเรื่องการตีสำนวนโวหาร ใช้ภาษากฎหมายให้ประชาชนมึนงง สับสนประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้รู้เรื่องกฎหมายอย่างดีพอ เมื่อฟังแล้วอาจหลงเชื่อไปบ้าง
แต่เรื่องหนึ่งที่นายวิษณุ เครืองาม หลบหน้าไม่ยอมตอบสังคมมาตั้งแต่ปี 2561 ก็เพราะว่าตอบไม่ได้ กลัวคนจะรู้ว่าตนพูดโกหก เกี่ยวกับคดีทุจริตของนายสมชาย คุณปลื้ม
วันที่ 10 เมษายน 2564 วิษณุ เครืองาม อยู่ไหน?
วีระ สมความคิด ยังติดตาม รอฟังคำตอบและความรับผิดชอบจากนายวิษณุ เครืองาม จะไม่หยุดตาม

” วีระเอาใบเสร็จมาเปิดโปงยืนยันว่า วิษณุให้ข้อมูลเท็จต่อสังคม” กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีที่ออกมายืนยันอย่างแข็งขันเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ว่านายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้นำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลงของนายสมชาย คุณปลื้ม(กำนันเป๊าะ) เพื่อเตรียมนำออกขายทอดตลาด (ในคดีแพ่งที่ศาลจังหวัดพัทยา หมายเลขดำที่ พ 1672/2553 หมายเลขแดงที่ 385/2554 ที่พิพากษาให้นายสมชาย คุณปลื้ม ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่อเมืองพัทยากว่าร้อยล้านบาท)

ซึ่งนายวีระ สมความคิด ได้ออกมาเรียกร้องให้นายวิษณุนำหลักฐาน การนำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลงดังกล่าวมายืนยันต่อสังคม แต่ปรากฏว่าเวลาผ่านมากว่าสองปีแล้ว ที่นายวิษณุ เอาแต่หลบหน้า ทำเงียบเฉย ทำเป็นลืม ไม่กล้าเอาหลักฐานมายืนยัน เนื่องจากนายวิษณุจนมุมกับความจริง เรื่องที่เคยพูด เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นเรื่องเท็จ เป็นเรื่องไม่จริง เป็นการโกหกหลอกลวงประชาชน เพื่อต้องการช่วยเหลือครอบครัว”คุณปลื้ม” ให้ได้รับประโยชน์โดยมิชอบ

นายวีระ ต้องไปติดตาม สืบเสาะ หาหลักฐานต่างๆด้วยตัวเอง จนในที่สุดก็ได้หลักฐานสำคัญ ที่จะยืนยันว่านายวิษณุให้ข้อมูลเท็จ ต่อสื่อมวลชนและต่อสังคม คือใบเสร็จรับเงินของศาลจังหวัดพัทยา เล่มที่ 49366 เลขที่ 76 ลงวันที่14 เมษายน 2562 ได้รับเช็คเงินสดเลขที่ 00021093 ของธนาคารกรุงเทพ จำนวนเงิน 131,436,018.63 บาท ซึ่งนายสมชาย คุณปลื้ม กับพวก 2 คน ได้นำมาวางชำระหนี้ตามคำพิพากษาต่อศาลจังหวัดพัทยา

ชัดเจนแล้วนะครับ ว่าสิ่งที่นายวีระยืนยันมาตลอดว่ายังไม่มีการเข้าไปบังคับยึดที่ดิน 40 แปลงของนายสมชาย คุณปลื้ม แต่อย่างใด การที่นายวิษณออกมาให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนในวันที่ 28 กันยายน 2561จึงเป็นเรื่องเท็จ เรื่องโกหก หลอกลวงทั้งสิ้น เพิ่งจะมีการนำเช็คเงินสดดังกล่าวมาวางต่อศาลจังหวัดพัทยา เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562

และต่อมาในวันที่ 17 เมษายน 2562 ศาลจังหวัดพัทยาได้มีหนังสือเลขที่ ศย 302.012/3120 ให้เมืองพัทยา ไปติดต่อขอรับเงินดังกล่าว (แต่ทราบว่าจนบัดนี้ยังไม่ปรากฏหลักฐานว่าเมืองพัทยา ได้ไปรับเงินจำนวนดังกล่าวเข้าคลังของเมืองพัทยาแล้วหรือยัง)

เมื่อปรากฏความจริงดังนี้ นายวิษณุจะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไร? อย่าทำเป็นลืม อย่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้

หลักฐานนี้คงชัดเจนเพียงพอ ว่านายวิษณุมีความกะล่อน ปลิ้นปล้อน โกหก หลอกลวงเพียงใด

นายวิษณุทำเป็นลืม แต่นายวีระไม่ลืม จะเอามาเตือนความจำของประชาชนตลอดไป จนกว่านายวิษณุ จะออกมาขอโทษประชาชน และยอมรับความผิด”

บทความก่อนหน้านี้เทพไท มองความหวังแก้ รธน.ริบหรี่ สำเร็จยาก พร้อมระบุ โควิดช่วยต่ออายุรัฐบาล
บทความถัดไป‘ธิดา’ ถามเสื้อแดง ยอมให้เยาวชนติดคุก? ฝากภารกิจกู้เกียรติ-ทำความจริงให้ปรากฏ บอกวิญญาณวีรชน หลับให้เป็นสุข