ภูมิใจไทย ชี้ติดโควิดไม่ใช่อาชญากรรม อย่าเล่นเกมการเมือง สื่อต้องคำนึงถึงจรรยาบรรณ

ศุภชัย ส.ส.ภูมิใจไทย ชี้ติดโควิด-19 ไม่ใช่อาชญากรรม ควรร่วมแก้ปัญหา ทำตามมาตรการภาครัฐ ไม่ใช่เล่นเกมการเมือง ติงสื่อคำนึงถึงจรรยาบรรณ

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี สำนักงานสื่อมวลชนคมชัดลึก ย่านบางนา มีพนักงานติดโควิด-19 จำนวน 2 คน และให้พนักงานทำงานที่บ้าน ว่า เป็นเรื่องที่ต้องทำตามมาตรการของภาครัฐ เพื่อประโยชน์ในการควบคุมโรค ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการจัดงาน เปิดตัวหลักสูตร Digital Tranformation For CEO#3 ที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ไม่เว้นระยะห่างทางสังคม มีกระบวนการคัดกรองอย่างไรจึงมีคนที่เป็นโควิด-19 เข้าไปในงานนี้

นายศุภชัย ระบุอีกว่า ภายหลังมีคนติดโควิด คือ บิดาของดาราดังท่านหนึ่ง และตามกระแสข่าวมีออร์แกไนเซอร์อีกท่านหนึ่ง ซึ่งขอให้ทุกๆ คนผ่านอุปสรรค แคล้วคลาด ปลอดภัย ตนอยากให้ทุกคนทราบว่าการติดโควิด-19 ไม่ใช่อาชญากรรม เพราะมีโอกาสที่จะเกิดขึ้น เมื่อเกิดแล้วก็ควรจะร่วมกันมองเรื่องแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะผู้บริหารสื่อหรือคนแนบชิด ไม่ใช่มาเล่นเกมการเมือง ผ่านการใช้สื่อสารมวลชนหรือใช้วิชาชีพ โดยไม่คำนึงถึงเรื่องจรรยาบรรณ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องทบทวน

“ขณะนี้มีความเป็นห่วงว่าจะมีคลัสเตอร์ใหม่ๆ เกิดขึ้น จากการไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่รักษาระยะห่างทางสังคม เราไม่ต้องการให้สถานการณ์เป็นอย่างนั้น จึงต้องขอให้ร่วมแรงร่วมใจกัน เอาชนะเหตุการณ์ต่างๆ นี้ไปให้ได้” นายศุภชัย กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ประเทศนี้ทำบาปอะไร ? ถึงได้ผู้บริหารแบบประยุทธ์ บก.ลายจุด โพสต์ ผ่านมา 1ปี รบ.เพิ่งเปิดช่องวัคซีน
บทความถัดไปศาลอาญา ออกแถลงการณ์แจง ให้สิทธิจำเลย คดีปักหมุดคณะราษฎรเต็มที่