“วิโรจน์” ชี้ “ไก่อู-ศักดิ์สยาม” แจงไทม์ไลน์ตัวเองได้ วอนเป็นตัวอย่างที่ดีให้ประชาชน

“วิโรจน์” ซัด “ไก่อู” ทำผังล้มเจ้ากำมะลอได้ ก็ต้องแจงไทม์ไลน์ตัวเองได้ แขวะ “ศักดิ์สยาม” แจงไทม์ไลน์ได้แน่ เพราะเชื่อว่าโหลดแอพ “ไทยชนะ-หมอชนะ” แน่นอน เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค เหน็บต้องเป็นแบบอย่างที่ดี ปชช. และ มีหน.พรรค เป็นถึง รมว.สาธารณสุข ไล่พ้น ครม. หากไม่รับผิดชอบ

วันที่ 8 เมษายน 2564 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล แถลงเรียกร้องให้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์การติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากก่อนหน้านี้ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขให้มีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหมอชนะ จึงเชื่อว่านายศักดิ์สยามก็น่าจะใช้แอพพลิเคชั่นดังกล่าว และไม่ว่าจะไปในสถานที่ใดก็จะต้องมีการเช็กอินเข้าและออกสถานที่นั้นโดยใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชน

ให้สมกับที่นายศักดิ์สยาม อยู่ในพรรคที่มีหัวหน้าพรรคเป็น รมว.สาธารณสุข หรืออย่างน้อยเวลาไปไหนมาไหน ก็มีการใช้กูเกิลแมพ เพื่อบันทึกเส้นทางในการเดินทาง ดังนั้นในนามพรรคก้าวไกลจึงอยากเรียกร้องให้นายศักดิ์สยามออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียด เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรคและควบคุมโรค และหากนายศักดิ์สยามไม่ดำเนินการตามข้อเรียกร้องดังกล่าวในฐานะรัฐมนตรีควรจะต้องแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออก

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ศบค.เคยออกมาระบุว่าผู้ที่ติดเชื้อ โควิด-19 แล้วปกปิดไทม์ไลน์มีความผิดตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และผิดกฏหมายอาญามาตรา 137 กรณีให้ข้อมูลเท็จ ทั้งนี้ผู้ที่ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉินคือนายกรัฐมนตรี และมีการบังคับใช้กับประชาชนโดยอ้างว่าเพื่อควบคุมการระบาดของโรค แต่วันนี้การระบาดมาอยู่ใกล้จมูกของท่านในคณะรัฐมนตรี จึงอยากเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กับคนในบังคับบัญชาอย่างเสมอภาค เพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่าประเทศนี้ให้ความเสมอภาค

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มี 3 คนที่ติดโควิดแต่ยังไม่เปิดเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียด คือข้าราชการตุลาการคนหนึ่งที่จ.นนทบุรี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ไม่ต้องกังวลว่าจะทำไม่ได้ เพราะผังล้มเจ้ากำมะลอที่ไปสารภาพกลางศาลว่าสร้างมาเองยังทำได้ ไทม์ไลน์เป็นเรื่องของตัวเอง ทำไมจะออกมาเปิดเผยไม่ได้” นายวิโรจน์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“ชยิกา” ชี้ คลัสเตอร์ทองหล่อ หน้าที่ ศบค.สืบค้น-รีบปิดรู้รั่ว ชี้เปิดไทม์ไลน์เป็นจิตสำนึกพื้นฐานต่อส่วนรวม
บทความถัดไป“เพื่อไทย” ชงปธ.สภา ส่งคำร้องไปยังศาลรธน.วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรี ของ “ประยุทธ์”