ศักดิ์สยาม : เปิดไทม์ไลน์ รมว.คมนาคม 14 วัน เจ้าตัวรับ ฉีดวัคซีนยังไม่ครบ มีนัดโดส 2 วันนี้

เปิดไทม์ไลน์ 14 วัน ‘ศักดิ์สยาม’ เข้าร่วมประชุมเพียบ เปิดงานที่อยุธยา พร้อมเปิดใจอาการทั่วไปยังปกติ โดยอาการไข้ลดลงแล้ว ส่วนอาการไอจามยังไม่มี พูดคุยได้ปกติ

วันที่ 7 เมษายน 2564 ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ หลังจาก นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ยืนยันผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผลเป็นบวกเมื่อเช้าวันนี้ที่ผ่านมา ล่าสุด นายศักดิ์สยาม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้ว อาการทั่วไปยังปกติ โดยอาการไข้ลดลงแล้ว ส่วนอาการไอจามยังไม่มี พูดคุยได้ปกติ

ทั้งนี้จากการดูตารางงานที่แจ้งหมายประชุมประจำวัน เมื่อย้อนไปก่อนหน้านี้ 14 วัน พบว่านายศักดิ์สยามได้ปฏิบัติภารกิจดังนี้

วันที่ 24 มี.ค. 2564 เข้าพบกับนายอัลอัล แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เข้าพบเพื่อเยี่ยมคารวะและหารือ ที่ห้องประชุมกระทรวงคมนาคม

วันที่ 25-28 มี.ค.2564 ไม่ระบุแน่ชัด

วันที่ 29 มี.ค. 2564 เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการก่อสร้างโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร – นครราชสีมา) จำนวน 3 สัญญา ณ กระทรวงคมนาคม

ช่วงบ่าย เข้าพบ นายยอน ทัวร์กอร์ด (H.E. Mr.Jon Thorgaard) เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ณ กระทรวงคมนาคม

วันที่ 30 มี.ค. 2564 เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล และช่วงบ่ายเข้ามาที่กระทรวงคมนาคม เพื่อประชุมหัวหน้าหน่วยงานต่าง ๆ ในสังกัดของกระทรวงคมนาคม

วันที่ 31 มี.ค. 2564 เป็นประธานในการประชุมเพื่อเตรียมการรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ที่กระทรวงคมนาคม

ร่วมอีเวนต์ที่อยุธยา

วันที่ 1 เม.ย. 2564 ช่วงเช้าประชุมคณะกรรมการนโยบายการขนส่งทางบก ที่กระทรวงคมนาคม

และช่วงบ่ายเป็นประธานในพิธีงานเริ่มต้นใช้ความเร็ว 120 กม./ชม. บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 (ช่วงหมวดทางหลวงบางปะอิน-ทางต่างระดับอ่างทอง) ช่วงกม.4+100 – กม. 50+000 ทั้งขาเข้าและขาออก ระยะทาง 45.9 กม. ที่หมวดทางหลวงบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 2-5 เม.ย. 2564 ไม่ระบุแน่ชัด

วันที่ 6 เม.ย. 2564 เดินทางไปทำบุญครบรอบตั้งพรรคภูมิใจไทยที่สำนักงานพรรค ถ.พหลโยธิน และเดินทางไป จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมงานถวายพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

แต่ทราบว่ามีทีมงานหน้าห้องติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

และวันที่ 7 เม.ย. 2564 ผลตรวจเป็นบวก เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

สำหรับ ไทม์ไลน์ของศักดิ์สยาม พบไม่มีการระบุข้อมูลในช่วงวันที่ 25-28 มี.ค. และ 2-5 เม.ย.

ทั้งนี้ นายศักดิ์สยาม ชี้แจงว่า ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโดสที่ 2 หลังกำหนดครบรอบฉีดเข็มที่ 2 ในวันนี้ (7 เมษายน)

บทความก่อนหน้านี้On History : วิ่งคบเพลิงโอลิมปิก มีที่มาจากพวกนาซี / ศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ
บทความถัดไป“อนุทิน” ตรวจโควิด-19 แล้ว ผลไม่พบเชื้อ แต่ไม่ประมาท ขอ Work from home แทน