‘ศักดิ์สยาม’ แอดมิด พบไข้สูง 38 องศา ล่าสุดผลติดเชื้่อโควิดเป็นบวก

‘ศักดิ์สยาม’ รมว.คมนาคม แอดมิด โรงพยาบาลเช้านี้ หลังไข้ขึ้นสูง 38 ผลตรวจเชื้อเป็นบวก เพราะสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่หน้าห้อง ซึ่งติดโควิดไปก่อนหน้า

วันนี้ (7เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 09.43 น. ผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับการกักตัวสังเกตุอาการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม หลังจากตรวจพบว่าทีมงานหน้าห้องที่ทำงานใกล้ชิดติดเชื้อโควิด

โดยนายศักดิ์สยามระบุว่า วันนี้ตนเองเริ่มแสดงอาการพบว่ามีไข้สูงถึง38 องศาเซลเซียส แพทย์ที่จึงแนะนำให้เดินทางเข้ามารับการรักษาและเฝ้าสังเกตอาการที่โรงพยาบลบุรีรัมย์ โดยตนได้แอดมิดที่โรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้า

“วันนี้มีไข้ สูงถึง38องศา หมอแนะนำให้แอดมิด ซึ่งวันนี้ได้เจาะเลือดไปตรวจอีกครั้งขณะนี้รอผลอยู่ แต่ผมคิดว่าผมมีแนวโน้มที่จะติดโควิด เพราะสัมผัสใกล้ชิดกับหน้าห้องคนดังกล่าวมาก ที่สำคัญผมมีไข้สูงถึง 38 องศา ซึ่งถ้าติดก็คงต้องรักษาตามที่แพทย์แนะนำ”

เมื่อถามถึงกรณีที่มีโซเชียลโพสต์ว่ามี รัฐมนตรี ไปเที่ยวแถวทองหล่อ 13 นั้น ยืนยันว่าไม่ใช่ตนเอง และไม่ได้เดินทางไปผับดังกล่าว

ล่าสุดมีการเปิดเผยจากศักดิ์สยามว่า ผลการตรวจเบื้องต้น ออกมาเป็น บวก ซึ่งต้องรักษาตามขั้นตอนกระบวนการไป โดยแพทย์อาจจะแถลงข่าวอีกครั้ง ส่วนอาการไข้ เริ่มลดลงกว่าเดิมที่ 38 องศา แล้ว

ก่อนหน้านี้ เมื่อวานนี้ ศักดิ์สยามได้ร่วมงานงานก้าวสู่ปีที่ 13 ของพรรคภูมิใจไทย โดยมีแกนนำพรรคและส.ส. พรรคเข้าร่วมจำนวนมาก แต่ปรากฎภายหลังว่า ข้าราชการหน้าห้องของศักดิ์สยาม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิค – 19 ทำให้นายศักดิ์สยาม เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาล และผลออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังขอกลับตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

จากนั้น ในช่วงดึกของวันเดียวกันพรรคภูมิใจไทยได้ประกาศให้ ส.ส.ทุกคนกักตัว งดร่วมประชุมรัฐสภาและให้มาตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลบําราศนราดูรในวันนี้ รวมถึงสื่อมวลชนที่ร่วมทำข่าวในงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทยด้วย

ที่สถาบันบําราศนราดูรตั้งแต่เวลา 09.00 น ที่ผ่านมาพบว่ามีรัฐมนตรีของพรรค อาทิ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทยอยเดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ รวมถึง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทย วานนี้ (6 เม.ย.) ทั้ง 6 คน

บทความก่อนหน้านี้‘จตุพร’ จ่อขึ้นเวทีประกาศยุติชุมนุม ‘สามัคคีประเทศไทย’ ชั่วคราว เหตุโควิดระบาด
บทความถัดไปรัฐสภาเดินหน้าถกร่าง พ.ร.บ.ประชามติ วิป รบ.อ้างลาเยอะขอเลื่อนประชุม ‘ชวน’ ย้ำไม่ได้ องค์ประชุมครบแล้ว