‘ครูธัญ’ ห่วงมาตรการโควิดรับมือระลอกใหม่ กระทบ’ คนหาค่ำกินเช้า

‘ครูธัญ’ ห่วงมาตรการโควิดกระทบ’ คนหาค่ำกินเช้า’ ระลอกใหม่ วอนเตรียมมาตรการรองรับด้วย

วันที่ 7 เมษายน 2564 ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลแสดงความกังวลต่อกรณีที่ กทม. สั่งปิดผับบาร์ 3 เขต ได้แก่ วัฒนา คลองเตย และ บางแค เริ่มวันที่ 6 เมษายน และลากยาวจนถึงวันที่ 19 เมษายน ตามมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด 19 ระลอกใหม่ครั้งที่ 2 โดย ระบุว่า สถานบันเทิงและงานที่เกี่ยวเนื่องใน 3 เขตจะได้รับผลกระทบแน่ โดยเฉพาะการถูกสั่งหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ทุกคนต่างก็รอพลิกฟื้นวิกฤติของตนเองในช่วงเวลาแห่งความสุขที่ประชาชนจะจับจ่ายใช้สอย
.
“คนที่กระทบคือคนอาชีพ “หาค่ำกินเช้า” ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักดนตรี นักเต้น พนักงานเสริฟ พนักงานราย ในสถานบันเทิง และรวมไปถึงผู้ประกอบการที่ต่างรอโอกาสช่วงสงกรานต์นีมีรายได้ เป็นช่วงเวลาสำคัญของสถานบันเทิงที่เกิดวิกฤติขึ้นหลายครั้ง จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลอย่าลืมคนกลางคืน ผลกระทบใน 3 เขต รัฐอย่ามองว่าเป็นเพียงคนส่วนน้อย และไม่สำคัญ ในทางกลับกันควรต้องเตรียมงบประมาณความพร้อมสำหรับการเยียวยาที่อาจจะเกิดขึ้นวิกฤติโควิดได้เสมอ และเมื่อตอนนี้เกิด 3 เขต รัฐก็สามารถชดเชย 3 เขตได้”

เมื่อวิกฤติเกิดขึ้น ธัญวัจน์ ระบุว่า เชื่อว่าทุกคนเข้าใจและพร้อมให้ความร่วมมือในการยับยั้งการแพร่กระจายของโควิด – 19 แต่ในฐานะภาครัฐ ควรเข้าใจผู้ประกอบการ ผู้ประกอบอาชีพของ “คนหาค่ำกินเช้า” เพราะเป็นธุรกิจที่กระทบก่อน และกระทบยาวที่สุด

บทความก่อนหน้านี้โควิดระลอกสาม โมเมนตัมของโรคระบาดและของการเมือง
บทความถัดไปอังกฤษระงับทดลองแอสตร้าเซนเนก้าในเด็ก เร่งสอบปัญหาลิ่มเลือดอุดตันในผู้ใหญ่