‘อนุสรณ์’ ย้อน ‘แรมโบ้’โจทก์เยอะ! อย่าลามปามชี้ ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ สั่งใครไม่ได้เพราะคนที่เลี้ยงดูมายังเนรคุณ

‘อนุสรณ์’ ย้อน ‘แรมโบ้’ บอก ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ สั่งใครไม่ได้ ขนาดคนที่เลี้ยงดูมาอย่างดียังเนรคุณเลย

เมื่อวันที่ 5 เมษายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุ นายจตุพร พรหมพันธ์ุ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. คือผู้มีบารมีที่สั่งนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า นายเสกสกล จะตอบโต้หักล้างที่นายจตุพรบอกว่า นายเสกสกลเป็นคนที่ต่อรองเรียกผลประโยชน์ และเอาตำแหน่งทางการเมืองได้ทุกอย่างทุกเรื่อง อยู่ที่ไหนหัวหน้าตายหมด อย่างไร ก็ตอบโต้หักล้างนายจตุพรไป ไม่ควรพาดพิงบุคคลอื่น โดยเฉพาะนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทางการเมืองมานานแล้ว

นายอนุสรณ์กล่าวว่า ที่สำคัญทั้งสองอดีตนายกรัฐมนตรีจะไปสั่งใครได้ ท่านสั่งใครไม่ได้ เพราะคนที่เลี้ยงดูมาอย่างดียังเนรคุณท่านเลย นายเสกสกลโจทก์เยอะแล้ว อย่าไปลามปามพาดพิงผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็นเลย นายเสกสกลอย่าคิดว่า พอเห็นประโยชน์แล้วกระโดดเข้าใส่ พอจะเสียสัตย์กลับลำ ก็กลับไปถอนคำสาบานเหมือนที่เคยถอนคำสาบานต่อหน้าย่าโมทุกครั้งไม่ได้

“นายเสกสกลต่อรองเรียกผลประโยชน์ และเอาตำแหน่งทางการเมืองได้ทุกอย่างทุกเรื่อง อยู่ที่ไหนหัวหน้าตายหมดจริงหรือไม่ นอกจากนายจตุพร นายณัฐวุฒิ พี่น้องคนเสื้อแดงจะตอบได้แล้ว คนไทยทั้งประเทศก็น่าจะมีคำตอบ” นายอนุสรณ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘สรรพสามิต’ ชงคลังเคาะ ภาษีบุหรี่ ใหม่ เริ่มใช้ 1ต.ค.นี้ ต้องตอบโจทย์4ข้อ
บทความถัดไปจ๋าจ๊ะ วรรณคดี : พลังช้าง / ญาดา อารัมภีร