แตกตื่น! จนท.เร่งตรวจหาโควิด ส.ส.-ส.ว.นับสิบ เพิ่งไปร่วมงานเลี้ยงทูตญี่ปุ่น

วันที่ 5 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าารายงานจากรัฐสภาว่า หลังจากนายคาซึยะ นาชิดะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับเหล่าส.ส.และส.ว.หลายคน เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 มี.ค. นายคาซึยะได้จัดงานเลี้ยงพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแสดงความขอบคุณจากรมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น ให้แก่นายมณเฑียร บุญตัน ส.ว.และอดีตประธานกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-ญี่ปุ่น ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น

โดยในงานดังกล่าวมีส.ว.และส.ส.ไปร่วมงานเกือบ 10 คน ในส่วนส.ว.ที่ไปร่วมงาน อาทิ นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา นายมณเฑียร บุญตัน นายสมชาย แสวงการ นายประมนต์ สุธีวงศ์ นายอนุศักดิ์ คงมาลัย นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล นางพิกุลแก้ว ไกรฤกษ์

ขณะที่ส.ส.ที่ไปร่วมงานมี 2 คนคือ นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โดยส.ส.และส.ว.ที่ไปร่วมงานดังกล่าวล้วนเป็นกรรมการกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-ญี่ปุ่น

หลังจากที่ทราบข่าวนายคาซึยะติดเชื้อโควิดแล้ว เจ้าหน้าที่รัฐสภาได้โทรศัพท์แจ้งให้ส.ส.และส.ว.ที่ไปร่วมงานมาตรวจหาเชื้อโควิดโดยเร่งด่วน ผลการตรวจเบื้องต้นไม่พบมีส.ว.และส.ส.ติดเชื้อโควิด

บทความก่อนหน้านี้รมต.คมนาคม ไต้หวันลาออก แสดงรับผิดชอบอุบัติเหตุรถไฟพุ่งชนคร่า 50 ชีวิต
บทความถัดไป‘สรรพสามิต’ ชงคลังเคาะ ภาษีบุหรี่ ใหม่ เริ่มใช้ 1ต.ค.นี้ ต้องตอบโจทย์4ข้อ