“ประยุทธ์” รับพิจารณาปิดผับ เซ็งข่าว รมต.เที่ยวสถานบันเทิง โวยจะให้ทำยังไง?

“ประยุทธ์” รับ กำลังพิจารณาปิดผับ เซ็งข่าว รมต.เที่ยวสถานบันเทิง ‘กำปั้นทุบดิน’ จะให้ผมทำอย่างไร เพราะไม่ได้ไปด้วย ยันเจ้าตัวยืนยันแล้ว

วันที่ 5 เม.ย. 2564 เมื่อเวลา 11.15 น.ที่ห้องคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โรงแรมรามา การ์เดนส์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมมอบนโยบายสำคัญของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีรัฐมนตรีไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ซึ่งพบผู้ติดเชื้อโควิค 19 ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “อ้าว!เป็นข่าวลือเหรอ เขาชี้แจงแล้วนี่”

เมื่อถามย้ำว่า การชี้แจงยังไม่ชัดเจนว่าตกลงไปหรือไม่ไปสถานบันเทิงดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างเซ็งๆว่า “แล้วยังไง แล้วจะให้ผมทำอะไร”

เมื่อผู้สื่อข่าวซักว่า สังคมอยากทราบข้อเท็จจริงเพื่อที่ทุกคนจะได้ป้องกันตัวเองถูกต้อง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  “ข้อเท็จจริง คือผมไม่ได้ไปกับเขา และเขาก็เรียกมาตรวจสอบอะไรกันอยู่ แล้วเขาก็ยืนยันว่าไม่มี แล้วผมจะฟังใคร ข่าวลือหรือฟังข่าวจริง แต่ทุกคนต้องระมัดระวังมากที่สุด ถ้าเขาเป็นโควิด ก็รักษากันไป ถ้าเรามองก็มองเหมือนคนทั่วๆไป แต่เขาก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น ถ้าเขาทำนะ ผมก็ได้เตือนไปอย่างนั้น

เมื่อถามว่า จะตักเตือนอีกครั้งในที่ประชุม ครม.หรือไม่ว่าการไปไหนต้องระวังตัว โดยนายกฯไม่ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามอีกว่า จะพิจารณาปิดผับหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวโดยไม่หันหน้ามามองว่า “กำลังพิจารณาอยู่”

บทความก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ไทยร่วมซิมบา ทอยส์ เตรียมพัฒนาโมเดลรถเหล็กย่อส่วน คอลเล็กชันพิเศษ
บทความถัดไปสุชาติ รมว.รง. ย้ำขอให้นายจ้างจัดให้ลูกจ้างหยุดงาน ในวันที่ 12 เมษายน เป็นวันหยุดเพิ่มเติมช่วงเทศกาลสงกรานต์