“สิระ” เย้ย “จตุพร” กระจอก คนร่วมน้อย เรียกม็อบขอทาน ชี้ “วีระ” ควรปล่อยให้ตายในคุกเขมร

“สิระ” เย้ยหยัน ”จตุพร” คุยโวคนมาเยอะ แต่ชุมนุมจริงกลับน้อย เหน็บกระจอกไม่สมราคาคุย ซัด ”วีระ” ทำตัวแบบนี้ น่าปล่อยให้ตายคาคุกเขมร 

วันที่ 5 เมษายน 2564 เมื่อเวลา 08.30 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่ม “สามัคคีประชาชน” เมื่อวานนี้ (4 เมษายน) นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ว่า ก่อนวันชุมนุมตนเห็นนายจตุพรคุยโอ้อวดว่า คนจะมามืดฟ้ามัวดิน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมกำลังกว่า 5,000 นายไว้ดูแลความปลอดภัย สุดท้ายเมื่อวานนี้ตำรวจว่างงานกันเป็นแถว คนที่หลงเชื่อมาร่วมฟังคำโกหกของนายจตุพร มีเพียงแค่กระจุกหนึ่ง น้อยกว่าขนจักกะแร้ของตนด้วยซ้ำ

หากเป็นภาษาชาวบ้านเขาจะพูดกันว่าถุย กระจอกไม่สมราคาคุย ปลุกปั่นประชาชนว่าจะมาไล่นายกฯ แต่กลับไม่เอ่ยถึงเลย เป็นพฤติกรรมมวยล้มต้มคนดูหรือไม่ ให้สังคมจับตามองกันต่อไปว่า ม็อบที่ก่อรายวันแบบนี้คือม็อบขอทาน และนายจตุพรกำลังรับผลประโยชน์ 2 ทางหรือไม่

นายสิระ กล่าวต่อว่า ไม่ทราบว่านายทุนในการจัดอีเว้นท์เมื่อวานใช่นายทักษิณ ชินวัตร หรือไม่ ถ้าใช่ ตนก็ไม่ทราบว่า เมื่อนายทักษิณได้เห็นผลงานของนายจตุพรแล้ว จะคิดว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปหรือไม่ ซึ่งนักธุรกิจอย่างนายทักษิณน่าจะมองออกว่า นายจตุพรไม่มีราคา ไร้เครดิต และหมดความเชื่อถือจากมวลชนเสื้อแดงไปแล้ว จากพฤติกรรมโกหก ปลิ้นปล้อนหลอกให้บรรดาคนร่วมอุดมการณ์ไปตาย แต่ตัวเองกลับเสวยสุข ใครเขาจะโดนมาร่วมเวรร่วมกรรมด้วยอีก

กว่า 10 ปีที่ผ่านมา คนเสื้อแดงเขาได้สติแล้ว ว่าจะไม่ต้องเป็นเครื่องมือหากินให้นายจตุพรและพวกพ้องอีก การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็น่าจะเห็นได้ชัด ถ้านายจตุพรยังเป็นผู้นำความคิดของพวกเขา ทำไมผลการเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่เชียงใหม่ คนของนายจตุพรถึงแพ้หมดรูปเช่นนั้น ถ้าไม่ได้เป็นเพราะไม่มีใครเขาเอาด้วยกับพวกทรยศหรือ ดูเหมือนว่าการลงทุนของนายทักษิณครั้งนี้น่าจะขาดทุนย่อยยับ หากไม่รีบเปลี่ยนตัวแกนนำ

“ผมว่านายจตุพร อย่าเพิ่งประกาศเลยว่าจะชุมนุมจนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะลาออก ผมเป็นห่วงว่าสุดท้ายจะหน้าแหก วันแรกยังมีคนเท่านี้ แถมนายจตุพรยังหมดมุข ไม่สมกับเป็นนักไฮด์ปาร์คมือทองเสียแล้ว

เพราะจากที่ฟังคำปราศรัยของนายจตุพร จะเห็นว่า เป็นการนำเรื่องเก่ามาวนเวียน ขุดวิญญาณคนตายตั้งแต่ปี 35 มาหากิน ทั้งๆ ที่เรื่องไม่มีความเชื่อมโยงกับพล.อ.ประยุทธ์ เลย และคนที่ตายไปป่านนี้ก็คงไปเกิดใหม่หมดแล้ว แต่ยังเอามาพูดสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเองอยู่ได้

ถ้าจะมาไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็พูดมาเลยว่า ท่านบริหารประเทศผิดพลาดในจุดใด มีเรื่องทุจริตโกงกินตรงไหนบ้าง ไม่ใช่มาพร่ำเรื่องบ้า ๆ บอ ๆ สมัยพระเจ้าเหา ใครเขาจะเชื่อคุณ นายจตุพร ต้องไปเคาะสนิมใหม่ ผมว่าเสียฟอร์ม หมดรูปไปเยอะ ถ้าบอกว่ามาไล่เพราะนายกฯเป็นตัวปัญหา แล้วตัวนายจตุพร มีคุณสมบัติด้านใดที่เทียบเท่าท่านนายกฯ ได้ เท่าที่เห็นมีแต่สร้างความชิบหายให้บ้านเมือง”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า วันนี้การชุมนุมถึงแม้จะยังไม่มีเหตุรุนแรง แต่ก็ถือว่าผิดกฎหมาย ดังนั้นเมื่อนายจตุพรและแกนนำหัวหงอกหัวดำทั้งหลายกล้าทำก็ต้องการรับกรรมของตัวเอง พรุ่งนี้ไปแสดงตัวที่ สน.รับความผิดซะอย่าหนีหาย

“ทั้งนี้ตนขอฝากไปถึงนายวีระ สมความคิด ว่า ถ้ากล้าจะด่าคนอื่น ก็อย่าคลานเข่ามาขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ แบบตอนที่ท่านไปช่วยชีวิตมาจากคุกที่เขมร สำหรับตน ถ้ารู้ว่าช่วยแล้วจะออกมาทำตัวแบบนี้ น่าจะปล่อยให้ตายอยู่ในคุกที่เขมร จากนี้ก็ขอให้สังคมตัดสินถึงการกระทำของนายวีระว่าเป็นคนแบบไหน” นายสิระ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้การศึกษา / จับตา ‘ตรีนุช เทียนทอง’ รับมือสารพัดปัญหา ศธ.
บทความถัดไป‘ไอติม’ พริษฐ์ วัชรสินธุ เสนอปลด 3 อาวุธ ‘คสช.’ วุฒิสมาชิก-องค์กรอิสระ-กก.ยุทธศาสตร์ / รายงานพิเศษ