เจ้าชายแฮร์รี ได้งานใหม่เป็นผู้บริหาร BetterUP สตาร์ทอัพ โคชชิ่งออนไลน์

เจ้าชายแฮร์รี ได้งานใหม่เป็นผู้บริหาร BetterUP สตาร์ทอัพ โคชชิ่งออนไลน์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี ได้งานใหม่เพิ่มอีกหนึ่งงานคือการดำรงตำแหน่ง “ประธานเจ้าหน้าที่ด้านผลสะท้อน” (Chief Impact Officer) ให้กับบริษัท BetterUP บริษัทสตาร์ทอัพ ด้านการโคชิ่ง ให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่

การได้งานดังกล่าวของเจ้าชายแฮร์รี มีขึ้นหลังเจ้าชาย แฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับโอปรา วินฟรีย์ กล่าวหาสำนักพระราชวังอังกฤษ ว่ามีสมาชิกราชวงส์อังกฤษตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับสีผิวของอาร์ชี ลูกชายคนแรกของ เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน จนกลายเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ของราชวงศ์อังกฤษ

รายงานระบุว่าบทบาทใหม่ของเจ้าาชายแฮร์รี ในบริษัท BetterUP ที่มีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกนั้น เจ้าชายแฮร์รี จะเดินหน้าสนับสนุนความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่สามารถทำได้ให้อยู่ในระดับสูงสุดทั่วโลก

“ผมเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่าการเน้นหนักและให้ความสำคัญกับสภาพจิตใจในการปลดล็อกความสามารถและโอกาสที่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่าเรามีในตัวของเราเอง” เจ้าชายแฮร์รี ระบุในบล็อกของบริษัท BetterUP

ทั้งนี้แพลทฟอร์มของ BetterUP ควบรวมเอาศาสตร์ของพฤติกรรม ปัญญาประดิษฐ์ และ การโค้ชเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้เกิดการเติบโตและพัฒนาตัวเองสู่การเป็นมืออาชีพ

ขณะที่ BetterUP สามารถระดมทุนแล้วแล้ว 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 1,730 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านวอลสตรีทเจอร์นัล รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี จะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารพนักงานในบริษัทหรือต้องได้รับรายงานใดๆ