สุดารัตน์ ลุยคลองเตย มอบของให้ครู นร. ผู้สูงอายุ ฝ่าโควิด-19 ย้ำจะทำงานเพื่อคนตัวเล็ก เผยตั้งพรรคใกล้เรียบร้อย

“คุณหญิงสุดารัตน์” ลงพื้นที่ คลองเตย มอบสิ่งของจำเป็น ให้ครู นักเรียน ผู้สูงอายุ ส่งกำลังใจ ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ย้ำจะทำงานเพื่อปากท้องคนตัวเล็ก เผยการตั้งพรรคใกล้เรียบร้อยแล้ว

12.00น.ที่ชุมชนคลองเตย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกลุ่มสร้างไทย ลงพื้นที่ พบปะคณะครู ตัวแทนนักเรียน ที่โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ พร้อมเยี่ยมศูนย์เด็กพิเศษ (ออทิสติก) รวมถึงเยี่ยมชมรมผู้สูงอายุ และศูนย์เด็กปฐมวัย จากนั้นเดินทางต่อมาเพื่อพูดคุยกับผู้นำชุมชน ณ ที่ทำการชุมชน แฟลต 7 เขตคลองเตย ซึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ถือโอกาสนี้ ให้กำลังใจคณะครูคณะนักเรียน รวมถึงผู้สูงอายุที่อยู่ในชุมชน พร้อมมอบสิ่งของจำเป็น สำหรับการอุปโภคบริโภค ขณะเดียวกันยังได้สอบถามถึง การใช้ชีวิตในช่วงที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิค-19 ซึ่งทุกคนต่างยากลำบาก โดยเฉพาะภาระค่าใช้จ่ายที่ใช้ดูแลตนเองและครอบครัว ขณะเดียวกันได้สอบถาม ถึงปัญหาภายในชุมชนคลองเตย ว่าต้องการ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลในส่วนใด ทั้งงานด้านสาธารณสุข งานด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า เป็นอีกหนึ่งวันที่มีความสุข เป็นเรื่องดีที่ได้พบปะพี่น้องชาวคลองเตยอีกครั้ง และจากนี้คงมีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียนกันมากขึ้น เพราะตนเองตั้งใจและมีความมุ่งมั่น ที่จะสู้เพื่อคนตัวเล็ก สู้เพื่อปากท้องของพี่น้องประชาชน

พร้อมยืนยันถึงอุดมการณ์และความตั้งใจ ที่จะดูแลรับใช้พี่น้องประชาชนไม่เปลี่ยนแปลง จึงเริ่มต้น จากการรวมกลุ่มในนาม”กลุ่มสร้างไทย” และกำลังจะก้าวไปสู่การเป็นพรรคการเมืองอย่างเต็มตัว ซึ่งใกล้จะเรียบร้อยตามความตั้งใจ โดยได้คนที่มีอุดมการณ์ ได้คนรุ่นใหม่ รวมถึงบุคคลที่มีศักยภาพ มาร่วมทำงาน มาร่วมกันสู้เพื่อคนตัวเล็ก ให้สามารถทำมาหากินได้ จึงถือเป็นการร่วมกัน สร้างโอกาสให้กับทุกคน


ด้านนาวาอากาศเอกศิธา ทิวารี สมาชิกกลุ่มสร้างไทย ซึ่งอดีตเคยเป็นส.ส.เขตคลองเตย กล่าวถึงความคุ้นเคยต่อพื้นที่แห่งนี้ โดยได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนดูแลพื้นที่มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี จึง มีความเข้าใจ ถึงปัญหาภายในชุมชน ซึ่งตนเองได้เข้ามารับใช้ แวะเวียนมาทุกครั้งเมื่อมีกิจกรรมหรือภารกิจสำคัญต่างๆในชุมชน โดยยืนยันว่า การดูแลพื้นที่แห่งนี้ จะเดินหน้าต่อเนื่องเหมือนที่เคยทำมา หากพี่น้องประชาชนมีปัญหาอุปสรรค ขอให้สื่อสารมายังตนเอง พร้อมเข้าไปดูแลรับใช้

ด้าน นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธานอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน เขตคลองเตย กล่าวถึงการทำงานในพื้นที่โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมาได้รณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 ทั้งในแง่ของแนวทางป้องกัน รวมถึงการให้บริการด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะในกลุ่มบุคคลที่ไม่สามารถเข้าถึงโซเชียลมีเดีย ขณะเดียวกันเห็นว่าชุมชนคลองเตย มีอีกหลายปัญหาที่รัฐต้องดูแลอย่างจริงจัง เช่นเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน การจัดระเบียบพื้นที่

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ ขยี้! ฟากรบ.ฝุ่นตลบประชุมสภา มองไม่เห็นที่นั่งอีกฝั่ง
บทความถัดไปสื่อรัฐบาลพม่าประโคมข่าว “ประยุทธ์”เจรจา รมว.ต่างประเทศ ม็อบต้านทันทีหน้าสถานทูต