‘จิรายุ’ เตือนแรง ข้าวผัด-โอเลี้ยงมีไว้ให้ ขรก.ฉ้อฉล ชี้ล้มประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มมีเงื่อนงำ

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส. กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการ อภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า กรณีรถไฟฟ้าสายสีส้มฯมีการล้มประมูลอย่างมีเงื่อนงำ มีเดิมพัน”ปฎิบัติการ 16 วันทันใจนาย” นั้น ฝ่ายค้านได้ทำการปกป้องผลประโยชน์ให้กับประเทศชาติ และ ประชาชน สายสีส้มอยู่แถวพื้นที่ คลองสามวา บ้านของตนจะนึ่งเฉยไม่ได้และก็ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ให้กับชาวคลองสามวา มีนบุรีแล้ว

ทั้งนี้ตนขอเตือน ข้าราชการระดับสูง ของกระทรวงคมนาคมว่า”ข้าวพัดกับโอเลี้ยง”มีเตรียมไว้ให้กับ อธิบดี ผู้ว่าการ. และข้าราชการระดับสูงของกระทรวง ดูได้จากคดีล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ที่ศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง มีคำพิพากษาจำคุก นายจิตต์สันติ ธนโสภณ อดีตผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กรณี ไปเปลี่ยนแปลงแก้ไข เงื่อนไขการประมูล ประกวดราคา ระหว่างรัฐกับเอกชน ที่ศาลลงโทษ ไปตามมาตรา 157 ในโครงการ “แอร์พอรต์ลิงค์” ติดคุกถึง 9 ปี ซึ่งทีมกฎหมายได้ ร่างคำฟ้องผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้เพื่อยื่น ฟ้อง ต่อ ปปช. และ ศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบฯ และจะเกาะติดเรื่องนี้ต่อไป

“ตนจึงขอเตือน ขรก.ว่าส่วนใหญ่ รัฐมนตรีจะลอยตัวและปล่อยให้พวกท่านกินข้าวผัดฟรีหาก คิดว่าเขาจะปกป้องได้ก็ขอให้นึกคำพระที่ว่า “กรรมุนา วตติโลโก“” นายจิรายุ กล่าว

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า การที่ สส. รัฐบาลจะงดออกเสียง หรือจะลงมติ อย่างไรก็ตามเป็นสิทธิ์ของเขา แต่ระวังให้ดีจะไปลงโทษทั้งๆที่ รัฐธรรมนูญเขียนชัดว่าให้สิทธิ์ สมาชิกสภามีเอกสิทธิ์ และการลงมติครั้งนี้ ถือเป็นการสะท้อนต่อมความดีมากกว่าการเมือง

บทความก่อนหน้านี้กมธ.สวัสดิการสังคม รับเรื่องกลุ่มผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย ขอผ่อนปรนมาตรการ จี้ ครม.ทบทวนมติ
บทความถัดไปคิดดีแล้ว? จวกรัฐทำอะไรให้ง่ายหน่อย หลังคนแก่เป็นลม ระหว่างรอคิวลงทะเบียน ‘เราชนะ’